Tuổi trẻ khối cơ quan - doanh nghiệp 12 tỉnh, thành phố gặp gỡ trên quê hương Bác

Thanh Quỳnh - Thành Cường 09/05/2019 21:51

(Baonghean.vn) - Chương trình thu hút hàng nghìn đoàn viên thanh niên thuộc đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và 11 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia vào tối 9/5.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng đại diệnđoàn khối cơ quan - doanh nghiệp đến từ 12 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tham dự chương trình còn có đại biểu thanh niên tiên tiến của đoàn khối cơ quan – doanh nghiệp đến từ 12 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ảnh: Thành Cường

50 năm làm theo Di chúc của Bác

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Hành trình theo chân Bác” hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc của Người (1969-2019), đêm giao lưu “Tuổi trẻ khối cơ quan – doanh nghiệp các tỉnh, thành phố gặp gỡ trên quê hương Bác” thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh tham gia.

Cùng hội tụ trong chương trình còn có đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy và đại biểu thanh niên tiên tiến của đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp đến từ 12 tỉnh, thành phố, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Điện Biên, Hải Dương, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Dương, Quảng Bình, Hà Tĩnh cùng chủ nhà Nghệ An.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Thành Cường

Nhìn lại 50 năm khắc sâu lời dạy của Bác lúc đi xa, tuổi trẻ khối cơ quan - doanh nghiệp luôn phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị giao phó, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhiều phong trào, hoạt động thiết thực được triển khai với tinh thần chủ động, sáng tạo như: phong trào “3 trách nhiệm”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Đoàn tham gia cải cách hành chính, thực thi công vụ”, “Xây dựng văn hóa, văn minh nơi công sở”, “Xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”; đảm nhận thực hiện hàng nghìn công trình, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của thanh niên với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng; thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hướng về biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Từ các phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương.

Cán bộ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh quyên góp xây dựng công trình thanh niên_ảnh tư liệu
Cán bộ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh quyên góp xây dựng công trình thanh niên. Ảnh tư liệu

Đoàn viên, thanh niên xung kích trong học tập và làm theo lời Bác

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại diện Đảng ủy, Đoàn thanh niên khối các cơ quan - doanh nghiệp các tỉnh, thành phố đến tham gia chương trình. Đồng chí mong muốn các tỉnh bạn chia sẻ kinh nghiệm, nhất là về công tác vận động tập hợp thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tìm hiểu các mô hình tốt, cách làm hay trong phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác để nâng cao sức chiến đấu của đơn vị, cơ sở đoàn trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thành Cường

Đối với đoàn Khối Các cơ quan - Doanh nghiệp Nghệ An, đây là dịp quan trọng để các đoàn viên, thanh niên một lần nữa khắc ghi những lời dạy của Bác. Đồng thời, cũng là cơ hội để tuổi trẻ trong Khối chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức đoàn, khơi dậy ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc đổi mới đất nước.

Thời gian qua, Đoàn Khối Các cơ quan – Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã vận dụng sáng tạo và nghiêm túc trong việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức cơ sở đoàn từng bước được củng cố, tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ, đoàn viên được nâng lên; nhiều tấm gương công chức, viên chức trẻ điển hình tiên tiến, sáng tạo, tận tụy trong thực thi công vụ và trưởng thành tại nhiều vị trí công tác trong hệ thống.

Tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp 11 tỉnh, thành tham dự chương trình. Ảnh: Thành Cường

Để phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam, Đoàn Khối Các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cần nỗ lực hơn nữa để ngày càng chủ động, sáng tạo, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao, trở thành nhân tố xung kích trong phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác./.


Tuổi trẻ khối cơ quan - doanh nghiệp 12 tỉnh, thành phố gặp gỡ trên quê hương Bác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO