Tuổi trẻ LLVT thiết thực kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3

(Baonghean.vn) - Ngoài lễ mít tinh kỷ niệm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được các cơ sở Đoàn tổ chức sôi nổi chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo ĐVTN hưởng ứng.

* Tại Tiểu đoàn 13, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 80 đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016.

Nhịp nhàng, sôi nổi trong điệu nhảy sạp tại Tiểu đoàn 13. Ảnh: Kỳ Sơn

Ngay sau lễ mít tinh, các Liên chi đoàn trong Đoàn cơ sở Lữ đoàn đã cùng tranh tài với các nội dung: Thi kể chuyện Bác Hồ; tuyên truyền ca khúc cách mạng và kết thúc bằng phần giao lưu lửa trại truyền thống sôi nổi, vui vẻ với những màn hát múa tập thể của các chiến sỹ mới, màn nhảy sạp, hát múa lửa trại của cán bộ chiến sỹ và đoàn viên thanh niên địa phương.

Kỳ Sơn

* Dịp này, Trung đoàn Bộ binh 1, Sư đoàn 324 và Ban Tuyên giáo huyện Đô Lương (Nghệ An) đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề “Tình Bác sáng mãi đời ta”.

Các khách mời đang giao lưu với khán giả trong đêm tọa đàm “Tình Bác sáng mãi đời ta”. Ảnh: Hồ Việt

Buổi tọa đàm đã tập trung trao đổi kinh nghiệm, những mô hình, cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Khẳng định vị trí, ý nghĩa quan trọng, những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những phẩm chất, giá trị cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”...

Những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, những kinh nghiệm hay cần được phổ biến, nhân rộng trong tổ chức thực hiện đã được giới thiệu tại buổi tọa đàm.

Hồ Việt