Tuổi trẻ Nghệ An linh hoạt, hiệu quả trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thảo Trang - Trần Tú

(Baonghean.vn) - Nhiều công trình, phần việc mang đậm dấu ấn thanh niên đã được triển khai một cách sáng tạo, linh hoạt trên khắp địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An cùng đại diện tuổi trẻ Công an tỉnh tiến hành trao tặng cờ Tổ quốc, nhiên liệu, khẩu trang, nước sát khuẩn cho ngư dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo xứ Cửa Lò, thuộc thị xã Cửa Lò.

Cùng đó, đoàn đã tới thăm, động viên đội "Ngân hàng máu sống" tham gia hiến máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An. 

Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương cùng đại diện tuổi trẻ Công an tỉnh trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển tại Giáo xứ Cửa Lò (thị xã Cửa Lò). Ảnh: Quang Thành

Tỉnh đoàn cũng phối hợp với các đơn vị cơ sở Đoàn tiến hành bàn giao sân chơi cho thanh thiếu nhi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa (thành phố Vinh); Tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động và xà phòng, gel rửa tay khô tại Công ty cổ phần Bao bì Tân Khánh An, Khu Công nghiệp Bắc Vinh và cây giống từ Vườn ươm thanh niên làm hàng rào xanh.

Dịp này, tổ chức Đoàn thanh niên ra mắt 2 đội hình tình nguyện phục vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên ôn thi trực tuyến và lắp đặt, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn phục vụ cộng đồng; tiến hành phát cơm, cháo miễn phí trực tiếp tại giường bệnh cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Ảnh: Trần Tú
Tỉnh đoàn cùng đại diện Thành đoàn Vinh trao tặng sân chơi cho trẻ tại xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa (thành phố Vinh). Ảnh: Trần Tú

Đối với hoạt động tại các cơ sở Đoàn toàn tỉnh, tiến hành khởi công 6 sân bóng chuyền tại các huyện Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Thanh Chương, thành phố Vinh với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Đây là những hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai phong trào "Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị". 

Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An
Các đơn vị Con Cuông, Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa... chú trọng công tác vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, đường băng cản lửa, quét dọn đường giao thông nông thôn, san lấp ổ gà đường sá. Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An

Đoàn các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã triển khai các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi và an sinh xã hội hướng tới các đối tượng như người già, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, tàn tật. 

Trong đó, nổi bật có đơn vị Huyện đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị tổ chức Chương trình "Bát cháo tình thương" tại Trung tâm Y tế huyện, phát 135 suất cháo đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Huyện Hưng Nguyên tiến hành Chương trình "Bát cháo nhân ái" phát miễn phí cho 70 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn các đơn vị Thanh Chương, Kỳ Sơn cũng đã linh hoạt tiếp tục triển khai mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa" tại các khu chợ trên địa bàn bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như trao tặng 200 túi vải dệt cho người tiêu dùng và hơn 400 túi đựng được làm từ tinh bột, tặng làn đựng thức ăn cho bà con...

Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An
Tuổi trẻ huyện Diễn Châu tiến hành trồng 2.500 cây sú ngăn mặn, phủ xanh tại các điểm dọc đê xóm Xuân Bắc, xã Diễn Vạn. Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An

Huyện đoàn Nghĩa Đàn hỗ trợ xóm Nung, xã Nghĩa Đức làm 1 sân chơi cho thiếu nhi, 2 góc học tập, phao cứu sinh, áo phao và biển cảnh báo đuối nước; Thanh niên huyện Con Cuông triển khai cắm biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm phòng, chống tai nạn đuối nước; Huyện đoàn Nghi Lộc trao quà cho "Em nuôi của Đoàn" Nguyễn Quyền Anh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Nghi Mỹ; Tuổi trẻ Nam Đàn tặng 10 suất quà cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An
ĐVTN huyện Con Cuông triển khai cắm biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm phòng, chống tai nạn đuối nước. Ảnh: Tỉnh đoàn Nghệ An

Tin mới

Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Thông tin nổi bật ngày 1/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/7

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9; Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch; Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ vốn vay nước ngoài; Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc… là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu tháng 7.
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Mầm non

Đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết 06/2018 của Chính phủ, ý kiến các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, cấp bách.
Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(Baonghean.vn) -  Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn ca múa nhạc và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.
Ảnh

3 giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) -  Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An), ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tham luận về giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch.