Tuổi trẻ Nghệ An phản đối việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục

(Baonghean.vn) - Trước những hành động sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu); đồng thời lên tiếng để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ pháp luật, bảo vệ danh dự và uy tín của tổ chức Đoàn Thanh niên, chiều 18/5, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Diễn Châu, Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục. Hội nghị có sự tham dự của hơn 250 cán bộ đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

» Họ bắt Hoàng Đức Bình, sao Nguyễn Đình Thục lại cuống lên vậy?

 » Nguyễn Đình Thục lại kích động các đối tượng quá khích chặn quốc lộ 1A

 » Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị. 

Clip Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu kể lại việc bị giáo dân kích động bắt giữ trái phép: 

Sau khi nghe thông tin chính thức về vụ việc ngày 15/5 và các ý kiến phát biểu của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội nghị đưa ra bản nghị quyết phản đối Linh mục Nguyễn Đình Thục, với những nội dung:

+ Phản đối việc linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi giáo dân tập trung đông người gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, gây tâm lý lo lắng cho nhân dân.

+ Phản đối việc bắt giữ người trái pháp luật, đặc biệt là đánh đập, vu khống cán bộ Đoàn đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền vận động nhân dân không tập trung đông người, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, vi phạm pháp luật nhưng lại cho rằng cán bộ bị bắt giữ là các đối tượng trà trộn vào đám đông nhằm gây rối, kích động, điều này là hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bịa đặt.

Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân ngăn chặn Quốc lộ 1A để phản đối việc bắt giữ hợp pháp đối với đối tượng phản động Hoàng Đức Binh khi y ngồi trên xe của linh mục này.
Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân ngăn chặn Quốc lộ 1A để phản đối việc bắt giữ hợp pháp đối với đối tượng phản động Hoàng Đức Bình.

Clip đại diện Đoàn Thanh niên Diễn Châu lên tiếng phản đối các hành vi vi phạm của linh mục Nguyễn Đình Thục

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An kịch liệt phản đối và lên án những việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc bắt giữ người trái pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và các đối tượng quá khích.

Đề nghị Giáo phận Vinh, Ủy ban Công lý và Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam; đại diện Giám mục vùng Nghệ An; đại diện Quản hạt Thuận Nghĩa, Ủy ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh có biện pháp ngăn chặn kịp thời và yêu cầu linh mục Nguyễn Đình Thục dừng ngay mọi việc làm, hành động sai trái, tôn trọng pháp luật, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân.

100% đoàn viên tham dự hội nghị đồng thuận với bản nghị quyết phản đối Linh mục Nguyễn Đình Thục
100% đoàn viên tham dự hội nghị đồng thuận với bản Nghị quyết phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục.

Tại hội nghị, 100% đoàn viên, thanh niên thống nhất với bản nghị quyết phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục. Sau hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ ra văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc phản đối linh mục Nguyễn Đình Thục./.

Cảnh Nam

tin mới

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin kỷ niệm 10 năm thành lập

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin kỷ niệm 10 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm hoạt động, thông điệp “Gieo niềm tin, ươm hy vọng, gặt yêu thương" của nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã và đang lan toả những giá trị nhân văn của lòng nhân ái, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Ngày 23/5, tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức bàn giao, lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN cho 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào mùa khô 2023 - 2024.

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".