Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên sôi nổi tổ chức và tham gia những công trình, phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng.
  1. * Ngày 20/7, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Đồng hương Diễn Châu, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân tại xã Diễn Trường (huyện Diễn Châu).
  2. Gần 30 bác sỹ công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội cùng 70 tình nguyện viên là thành viên Hội Đồng hương Diễn Châu tại Hà Nội và các đoàn viên thanh niên huyện Diễn Châu đã tham gia chương trình ”Nắng mùa hạ 2019”. Chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 đối tượng là người già trên 60 tuổi và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Gần 1.000 đối tượng là người già trên 60 tuổi và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được khám và phát thuốc miễn phí tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu. Ảnh: Phương Thúy

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc như: Máy siêu âm, máy thử đường huyết, máy điện tim, máy soi Tai - Mũi - Họng, máy đo độ loãng xương, máy đọc GPB sàng lọc ung thư tuyến giáp... người dân đã được các y, bác sĩ khám nội tổng quát, khám ngoại, khám cơ xương khớp, khám mắt, tai mũi họng... và tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An tặng 50 chiếc áo phao cho Đoàn xã Diễn Trường nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước trong dịp hè. Ảnh: Phương Thúy

Ngoài ra các y, bác sỹ còn hướng dẫn người dân về cách phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm qua đường ăn, uống; tư vấn chế độ ăn uống đối với người cao tuổi, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Phương Thúy

* Sáng ngày 20/7, tại Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), Trung ương Hội thanh niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “ Tử tế với đại dương”.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng -  Phó GĐ Trung tâm Tình nguyện quốc gia; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận cùng chính quyền địa phương.

 

Cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu) là 1 trong 5 địa điểm trên toàn quốc được Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam chọn làm thí điểm mô hình về thu gom, xử lý rác thải. Lực lượng nòng cốt tham gia chiến dịch là các đoàn viên thanh niên ở các xã vùng bãi ngang, bãi dọc trên địa bàn huyện. Theo đó lực lượng này sẽ tiến hành các hoạt động vệ sinh môi trường biển ít nhất 1 tuần/lần.
Trung tâm Tình nguyện quốc gia và đại diện Tỉnh đoàn tặng áo phao cho Đoàn xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Chiến dịch được ra quân với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại của biến đổi khí hậu với đời sống con người. Chiến dịch thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân.

Hơn 600 đoàn viên, lực lượng vũ trang tham gia vệ sinh bãi biển ở cảng cá Lạch Quèn (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng

Ngay sau lễ ra quân, hơn 600 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Lưu đã tham gia thu gom rác thải tại cảng cá Lạch Quèn và các khu vực bị ô nhiễm rác thải nghiêm trọng.