Tuổi trẻ Nghệ An tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Ngày 1/11, nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Tham dự hoạt động, về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí Trần Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn; Nguyễn Hữu Ngọc - Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An, có các đồng chí: Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí trong Thường trực, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn…

Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn Trần Minh Huyền cùng các đại biểu dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Truông Bồn. Ảnh: Đức Anh

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tổ chức dâng hương dâng hoa tại Khu di tích Truông Bồn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ tại Truông Bồn - địa danh nằm trên huyết mạch giao thông quan trọng, tọa độ bị bắn phá ác liệt cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Tại đây hơn 50 năm trước đã ghi dấu những chiến công hào hùng và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta. 

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ và Nhà thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu đã tiến hành gắn biển Công trình “Vườn cây Thanh niên”. 

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh thay mặt đoàn đại biểu thắp hương tại phần mộ 13 anh hùng liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh: Đức Anh

Đây là công trình cấp tỉnh có ý nghĩa hết sức đặc biệt của Tuổi trẻ Nghệ An. Qua 5 tháng triển khai thực hiện, công trình đã trồng được 100 cây bằng lăng tím, có chiều cao từ 4 - 4.5m và đường kính 10 – 12cm. Công trình thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đối với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Truông Bồn.

Hoạt động gắn biển Công trình “Vườn cây Thanh niên” thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với sự hy sinh lớn lao của các liệt sỹ Thanh niên xung phong Truông Bồn. Ảnh: Phương Thúy

Ngoài ra, trong hai ngày 1 - 2/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn tổ chức các hoạt động như cắm trại, triển lãm các gian hàng sản phẩm thanh niên, tổ chức một số trò chơi dân gian… với sự tham gia của 35 đơn vị huyện,Thành thị Đoàn và các đơn vị Đoàn trực thuộc.