Tuổi trẻ ra quân tiếp sức mùa thi trên cả nước

Các đội sinh viên tình nguyện tại các tỉnh, thành phố bắt đầu triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”.Ảnh minh họa

Năm nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và Hội Sinh viên thành phố sẽ triển khai hơn 100 đội sinh viên tình nguyện với gần 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn thành phố và khoảng gần 10.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường ĐH-CĐ trong mùa tuyển sinh.

Đặc biệt, Thành Đoàn Hà Nội tiếp tục phối hợp với các Tỉnh đoàn: Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên, Ninh Bình… mở rộng mô hình “Cùng bạn đi thi” dự kiến hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 500 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là người dân tộc thiểu số, tổ chức đón thí sinh từ các tỉnh về Hà Nội tại các bến xe, nhà ga.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những ngày này, hơn 100 đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, với hơn 2.000 tình nguyên viên tỉnh Nghệ An tới các địa điểm thi như thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò… khảo sát nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí; Đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

Dự kiến, sẽ có khoảng 20.000 chỗ ở miễn phí và giá rẻ phục vụ các thí sinh và người nhà thí sinh dự thi.

Từ ngày 29/6, các đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi sẽ hoạt động tại các bến xe nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn giúp thí sinh trong việc: Tìm kiếm, tư vấn nhà trọ giá rẻ miễn phí, hướng dẫn đường, tuyến xe buýt; xe ôm miễn phí…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong chương trình tiếp sức mùa thi năm 2012, năm nay Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với một số trường ĐH-CĐ trên địa bàn tỉnh tổ chức đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi và hỗ trợ các suất cơm miễn phí, nhà trọ giá rẻ cho các em.

Dự kiến hàng ngày có khoảng 1.000 suất cơm miễn phí và 500 chỗ ở miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà.

Từ ngày 30/6 đến 10/7, Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng phối hợp với các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố tổ chức “Chiến dịch tiếp sức mùa thi”.

Các tình nguyện viên tham gia đón thí sinh và người nhà thí sinh tại các nhà ga, bến xe, chốt giao thông và địa điểm thi; đồng thời tư vấn cho thí sinh về thủ tục đăng ký dự thi, địa điểm ăn ở, giá cả, phương tiện đi lại.

Tại mỗi địa điểm thi bố trí thường trực 10 - 15 sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ ở vòng ngoài: Phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, hướng dẫn thí sinh vào địa điểm thi, giữ gìn các tài sản không được phép mang vào phòng thi./.


Theo (vov.vn) - L.T