Tuổi trẻ Tương Dương hướng về ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Những ngày này, cùng với cử tri cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tuổi trẻ huyện Tương Dương đang có những hoạt động thi đua sôi nổi và thiết thực.

Đến xã Tam Thái vào những ngày này, cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi hiện rõ trên từng khuôn mặt các đoàn viên, thanh niên, khi tham gia những công trình, phần việc ý nghĩa mà tuổi trẻ nơi đây đã và đang làm. Trên khắp các trục đường chính, đường liên bản, nhà văn hóa cộng đồng được lực lượng đoàn viên, thanh niên dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa...

Tuổi trẻ Tương Dương diễu hành tuyên truyền bầu cử.
Tuổi trẻ Tương Dương diễu hành tuyên truyền bầu cử.

Ngược Thủy điện Nặm Nơn về với xã Lượng Minh, một trong những xã có các điểm bầu cử sớm vào ngày 20/5 tới, nơi đây một không khí thi đua sôi nổi cũng đang diễn ra trên khắp các bản làng, đi đến đâu cũng bắt gặp những màu áo xanh tình nguyện đang tất bật giúp nhân dân tu sửa, hoàn tất các tuyến đường bê tông, các đoạn đường làng để thuận lợi cho việc đi bỏ phiếu.

Từ trung tuần tháng 4 lại nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên toàn xã đã cùng nhân dân đổ bê tông hơn 300m đường làng, tu sửa và phát dọn hơn 3 km tuyến đường từ Thủy điện Nặm Nơn đến trung tâm xã, đồng thời tham gia cùng đội tình nguyện của Tổng công ty xi măng và đội bác sỹ tình nguyện từ Thủ đô Hà Nội thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân, tặng 400 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đã tặng 20 tấn xi măng giúp các bản hoàn tất bê tông hóa các tuyến đường liên bản.

Đoàn viên thanh niên các xã ở Tương Dương làm đường giao thông nông thôn.
Đoàn viên thanh niên các xã ở Tương Dương làm đường giao thông nông thôn.

Căn cứ vào tình hình và điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, thời gian qua các cấp bộ Đoàn đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử, lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các sân chơi, các hoạt động hướng về cơ sở...

Huyện đoàn Tương Dương đã chú trọng quan tâm đến những thanh niên 18 tuổi, lần đầu đi bầu cử tại các trường học và thanh niên ở các bản làng vùng sâu, xa của huyện, những nơi khó tiếp cận thông tin để tuyên truyền, giúp họ nắm vững, hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định của Luật Bầu cử. Bên cạnh đó, BCH Huyện đoàn tổ chức cho gần 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử, trên trang Website do BTV Tỉnh đoàn tổ chức. Cùng với đó, Huyện đoàn Tương Dương còn phát động phong trào thi đua mỗi Đoàn cơ sở một công trình, phần việc thanh niên để chào mừng ngày bầu cử.

2000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử, trên trang Website do BTV Tỉnh Đoàn tổ chức
2.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử, trên trang Website do BTV Tỉnh đoàn tổ chức.

Đồng chí Lê Hồng Thái - Bí thư Huyện đoàn cho biết: “BTV Huyện đoàn đã tích cực chỉ đạo đoàn các cấp tuyên truyền về bầu cử trên toàn huyện, thông qua các kênh thông tin như là Website, facebook của Huyện đoàn, thu hút hàng ngàn lượt người truy cập. Tổ chức nhiều hoạt động như là làm đường giao thông nông thôn, giúp nhân dân làm khuôn viên cổng, bờ rào, lắp điện thắp sáng đường quê ở các xã, chỉ đạo các đơn vị xã, thị trấn thành lập ít nhất 1 đội thanh niên xung kích tình nguyện tại các điểm bầu cử, hướng dẫn và giúp đỡ người già, tàn tật đi bầu cử”.

Một không khí thi đua sôi nổi đang diễn ra trên khắp địa bàn, từ tháng 4 lại nay, tuổi trẻ Tương Dương đã bê tông hóa được hàng chục km đường giao thông nông thôn, phối hợp với các đoàn tình nguyện tổ chức thăm và tặng nhiều suất quà với tổng trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng cho ĐVTN, các hộ và em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

Với tinh thần “Mỗi ĐVTN là một cử tri gương mẫu, là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động, phục vụ bầu cử”, tin tưởng rằng, cùng với toàn tỉnh, tuổi trẻ Tương Dương sẽ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của mình góp phần lựa chọn được các đại biểu có tâm, có tài để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

May Huyền – Khánh Hiền

Đài Tương Dương

Tin mới

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.