Tướng 4 sao của đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell, vị tướng 4 sao đã về hưu của đảng Cộng hòa, tiết lộ rằng ông sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới, báo chí Mỹ đưa tin.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell (Ảnh: Newsweek)

CBS ngày 25/10 đưa tin, ông Powell đã tiết lộ quyết định ủng hộ bà Clinton tại một tiệc trưa ở Long Island, theo nhà báo Robert Brodsky của báo Newsday. Tại sự kiện, ông Powell nói với những người tham dự rằng ông sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton vì ứng viên Donald Trump “xúc phạm chúng ta hàng ngày”.

Với tuyên bố trên, vị tướng 4 sao về hưu là nhân vật mới nhất trong số các nhân vật tiếng tăm của đảng Cộng hòa vượt qua “vạch đỏ” để ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hoặc từ chối ủng hộ ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Trước đó, ông Powell đã chỉ trích tỷ phú Trump, theo các email bị đánh cắp do trang web WikiLeaks công bố sau khi hòm thư điện tử của ông bị tấn công. Trong các email, ông Powell đã gọi ứng viên Trump là “nỗi hổ thẹn quốc gia”.

Các email bị rò rỉ cũng cho thấy ông Powell còn công kích bà Clinton về chuyện sử dụng email cá nhân trên cương vị ngoại trưởng.

Đây là lần thứ 3 trong các cuộc bầu cử tổng thống mà ông Powell “phản bội” đảng Cộng hòa để bỏ phiếu trong một ứng viên Dân chủ. Vào năm 2008 và 2012, ông Powell đã ủng hộ Barack Obama trở thành tổng thống Mỹ.

Ông Powell đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng từ 1/2001 đến tháng 1/2005 dưới thời Tổng thống George W. Bush. Trước đó, ông phục vụ trong chính quyền George H.W. Bush với tư cách là chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân và trong chính quyền Ronald Reagan với vị trí cố vấn an ninh quốc gia.

Theo Dân trí