Tương Dương cắt cử cán bộ trực 24/24 ứng phó với mưa lũ

(Baonghean) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, ở địa bàn huyện Tương Dương, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, mưa lũ tiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Huyện đã tổ chức ứng trực 24/24 h để xử lý các tình huống xảy ra.

Cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện Tương Dương cùng cán bộ xã Tam Thái đã giúp dân neo buộc lồng cá. Ảnh: Đình Tuân

Để chủ động đối phó với tình hình mưa lũ, nhất là lũ ống, lũ quét có thể xảy ra, trong những ngày qua, UBND huyện Tương Dương đã xây dựng phương án, cắt cử lực lượng thường trực tại các địa bàn trọng điểm nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người và tài sản cho người dân.

Cán bộ và người dân túc trực tại các khu vực xung yếu. Ảnh: Đình Tuân

Trước diễn biến phức tạp thời tiết, nhất là đề phòng hiện tượng tiêu cực của thời tiết như: lũ ống, lũ quét, lụt lội,... UBND huyện Tương Dương chỉ đạo các phòng, ban triển khai phương án 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra. Đồng thời, đôn đốc các xã chủ động tiêu tháo nước đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu.

Ở Thạch Giám hiện đang có 2 ngôi nhà có nguy cơ bị sạp lở nên xã cũng đã chủ động cắt cử cán bộ thường trực, kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xẩy ra. Ảnh chụp lúc 21 giờ ngày 17/7. Ảnh: Đình Tuân

UBND huyện cũng kiểm tra và xây dựng phương án đảm bảo an toàn các công trình hồ chứa, đập thủy lợi, các công trình đang thi công, hoặc các công trình đang khắc phục sự cố; cắt cử lực lượng 24/24 nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các ngầm tràn, các đoạn đường ngập nước, có nguy cơ sạt lở đất đá.

Ông Lô Khăm Kha - Trưởng phòng NN và PTNT huyện Tương Dương cho biết: “Để kịp thời chỉ đạo và khắc phục hậu quả khi có tình huống xấu xẩy ra, Ban chỉ đạo PCTT- TKCN đã cử các thành viên về tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra thì các cơ quan, ban ngành cũng như các xã đều đã cắt cử cán bộ thay phiên nhau túc trực 24/24”./.

   Đình Tuân