Tương Dương cắt cử cán bộ trực 24/24 ứng phó với mưa lũ

(Baonghean) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, ở địa bàn huyện Tương Dương, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, mưa lũ tiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Huyện đã tổ chức ứng trực 24/24 h để xử lý các tình huống xảy ra.

Trưởng, phó và các thành viên của Ban chỉ huy PCTT- TKCN thị trấn đang trực tại trụ sở UB để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xẩy ra. Đ/c Vi Hồng Dương- Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Bình cho biết “ Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2 và thực hiện theo công điện của Chủ tịch UBND huyện, trong những ngày qua UBND thị trấn Hòa Bình ( Tương Dương) đã huy động 100/% quân số thay nhau trực tại công sở cũng như các nơi xung yếu ” ( Ảnh chụp lúc 21h 30 phút). Ảnh: Đình Tuân
 Cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện Tương Dương cùng cán bộ xã Tam Thái đã giúp dân neo buộc lồng cá. Ảnh: Đình Tuân

Để chủ động đối phó với tình hình mưa lũ, nhất là lũ ống, lũ quét có thể xảy ra, trong những ngày qua, UBND huyện Tương Dương đã xây dựng phương án, cắt cử lực lượng thường trực tại các địa bàn trọng điểm nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người và tài sản cho người dân.

 Ngay sau khi nước ngớt các lực lượng đã kịp thời giải tỏa ắc tắc để người dân thuận tiện trong việc đi lại. Ảnh: Đình Tuân
Cán bộ và người dân túc trực tại các khu vực xung yếu. Ảnh: Đình Tuân

Trước diễn biến phức tạp thời tiết, nhất là đề phòng hiện tượng tiêu cực của thời tiết như: lũ ống, lũ quét, lụt lội,... UBND huyện Tương Dương chỉ đạo các phòng, ban triển khai phương án 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra. Đồng thời, đôn đốc các xã chủ động tiêu tháo nước đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu.

Các cán bộ huyện, xã túc trực 24/24 tại các khu vực nguy cơ cao về sạt lở
Ở Thạch Giám hiện đang có 2 ngôi nhà có nguy cơ bị sạp lở nên xã cũng đã chủ động cắt cử cán bộ thường trực, kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xẩy ra. Ảnh chụp lúc 21 giờ ngày 17/7. Ảnh: Đình Tuân

UBND huyện cũng kiểm tra và xây dựng phương án đảm bảo an toàn các công trình hồ chứa, đập thủy lợi, các công trình đang thi công, hoặc các công trình đang khắc phục sự cố; cắt cử lực lượng 24/24 nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các ngầm tràn, các đoạn đường ngập nước, có nguy cơ sạt lở đất đá.

Ông Lô Khăm Kha - Trưởng phòng NN và PTNT huyện Tương Dương cho biết: “Để kịp thời chỉ đạo và khắc phục hậu quả khi có tình huống xấu xẩy ra, Ban chỉ đạo PCTT- TKCN đã cử các thành viên về tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra thì các cơ quan, ban ngành cũng như các xã đều đã cắt cử cán bộ thay phiên nhau túc trực 24/24”./.

   Đình Tuân

Tin mới

thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.