Tương Dương hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho 47 hộ dân ảnh hưởng do lũ

(Baonghean.vn) - Từ ngày 29/9, huyện Tương Dương sẽ trực tiếp trao số tiền hỗ trợ này cho bà con ổn định cuộc sống.
Một ngôi nhà tại bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng (Tương Dương) bị nước lũ cuốn trôi nhiều tài sản. Ảnh: Xuân Hoàng
Theo số liệu tổng hợp của UBND huyện Tương Dương, sau đợt lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua, trên địa bàn huyện có 47 hộ buộc phải di dời nhà ở khẩn cấp và hư hỏng nhà cửa.
Hơn 1 tháng qua, những hộ dân này phải sinh sống tạm bợ trong nhà dân, cuộc sống lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất". Mặc dù đã có sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân... nhưng họ không đủ điều kiện để làm nhà nơi vùng đất mới.  
Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: Sau khi các phòng, ban liên quan phối hợp với các xã rà soát lại mức độ thiệt hại của các gia đình cho thấy có 47 hộ bị thiệt hại nặng, trong đó 32 hộ thuộc diện di dời khẩn cấp, 15 hộ phải sửa chữa lại nhà ở. Ngày 28/9 UBND huyện thực hiện hỗ trợ bà con theo Quyết định 54/2014 của UBND tỉnh, để bà con sớm ổn định cuộc sống.
Nước lũ cuốn trôi hết nhà cửa, vợ con anh Vi Văn May ở xã Xá Lượng (Tương Dương) phải sống nhờ nhà người khác cả tháng nay. Ảnh: Xuân Hoàng
Số tiền hỗ trợ cho bà con đợt này 940 triệu đồng, theo đó mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Trong 2 ngày 29 - 30/9, huyện Tương Dương sẽ tổ chức trao số tiền hỗ trợ trực tiếp cho bà con.
Để giúp bà con làm nhà ổn định cuộc sống, chính quyền địa phương các xã: Lượng Minh, Xá Lượng, Thạch Giám... huy động người dân giúp bà con dựng nhà, vận chuyển tài sản đến nơi ở mới./.