Tương Dương, Nghĩa Đàn, Thanh Chương tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu theo quy định của Tỉnh ủy

(Baonghean.vn) - Ngày 3/11 các chi bộ ở huyện Tương Dương, Nghĩa Đàn và Thanh Chương đã tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2021 theo Quy định số 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dự buổi sinh hoạt Chi bộ khối Hòa Tây, thuộc Đảng bộ thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương có đồng chí: Hồ Đăng Tài, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tương Dương…

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên trong chi bộ đã được nghe thông tin thời sự thế giới, trong nước, địa phương; các văn bản  chỉ đạo của cấp trên và báo cáo đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong tháng 10, phương hướng nhiệm vụ 11 năm 2021.

Chi bộ khối Hòa Tây, thuộc Đảng bộ thị trấn Thạch Giám (Tương Dương) có 62 đảng viên, đảng viên miễn sinh hoạt 15 đồng chí (có 5 đảng viên đi làm ăn xa), đảng viên tham gia sinh hoạt định kỳ hàng tháng là 47 đồng chí.

Trong thời gian qua Chi bộ khối Hòa Tây thường xuyên quán triệt, triển khai các  hỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đảng viên. Toàn thể đảng viên đều xác định vai trò của người đảng viên, luôn được học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chi bộ khố Hòa Tây cũng đã nêu rõ những tồn tại hạn chế như: trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy có lúc, có nơi còn thiếu  kiên quyết; trong tháng chưa thực hiện sinh hoạt chuyên đề; một số người dân chưa thực hiện nghiêm trong việc phòng, chống dịch Covid – 19… 

Tại buổi sinh hoạt, đã có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận, của các đảng viên đa phần đều đồng tình và thống nhất cao báo cáo của chi ủy, nhiều ý kiến có tính xây dựng cao. Bên cạnh đó các đảng viên cũng đã kiến nghị đề xuất  như: chú trọng phát triển đảng viên trẻ; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đảng viên, đặc biệt là đảng viên không phải lãnh đạo quản lý; tiếp tục tuyên truyền các chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên loa phóng thanh của khối;…

Đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao về chất lượng của buổi sinh hoạt Chi bộ khối Hòa Tây. Ảnh: Đình Tuân

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt mẫu của Chi bộ khối Hòa Tây.  Công tác chuẩn bị chu đáo, công phu; triển khai các nội dung khá tốt; thực hiện đúng nguyên tắc sinh hoạt chi bộ; chất lượng báo cáo tốt, nội dung ngắn gọn và đầy đủ. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Chi bộ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ thị trấn để xây dựng kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tiễn nhiệm vụ chính trị của chi bộ; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ đúng theo quy định Điều lệ Đảng; tập trung vào công tác phát triển đảng viên…

Kết thúc buổi sinh hoạt, chi bộ đã tiến hành biểu quyết thông qua nghị quyết và tiên hành đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ đạt 95/100 điểm.
 

- Sáng ngày 3/11, Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định 08 QĐ/TU ngày 19/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về dự có các đồng chí Lê Thanh Chương - Phó Trưởng phòng Tổ chức Đảng, đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ tháng 10, các đảng viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư chi bộ thông tin thười sự nổi bật trong nước, quốc tế và các vấn đề nổi bật của địa phương, đơn vị. Thông báo chủ trương, các văn bản mới của Đảng, Nhà nước. Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ; thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Phòng và việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên…

Lãnh đạo tỉnh, huyện và các đảng viên dự sinh hoạt chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã dành nhiều thời gian thảo luận, góp ý vào định hướng nhiệm vụ và phân công công tác cho đảng viên trong tháng 11: Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chuẩn bị nội dung đánh giá, xếp loại chi bộ; kiểm điểm, xếp loại đảng viên năm 2021. Tham mưu tổ chức một số hoạt động chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đảm bảo phù hợp trong điều kiện phòng chống dịch bệnh. Chuẩn bị tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non và thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS. Kiểm tra và thống kê kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và xóa mù chữ năm 2021.

Kết thúc cuộc sinh hoạt, các đảng viên chấm điểm buổi sinh hoạt đạt loại tốt với 97/100 điểm.

Sáng 3/11, Chi bộ Long Giang (Đảng bộ xã Thanh Long, huyện Thanh Chương) tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU.

Chi bộ Long Giang, Đảng bộ xã Thanh Long, huyện Thanh Chương có 73 đảng viên, trong đó có 72 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị; có 34 đảng viên được miễn sinh hoạt đảng, có 15 đảng viên đi làm ăn xa, đảng viên trên 60 tuổi có 47 đồng chí, đảng viên từ 30 đến dưới 60 tuổi có 26 đồng chí, đảng viên dưới 30 tuổi có 26 đồng chí, có 50 đồng chí được tặng Huy hiệu đảng các loại. Năm 2020, chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về dự sinh hoạt Chi bộ Long Giang có đồng chí Nguyễn Hải Dương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Chương; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Chương; các đồng chí bí thư, phó bí thư đảng ủy các xã, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc đảng ủy các xã trong cụm và toàn bộ đảng viên của chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, chi ủy tiến hành đầy đủ, trình tự các nội dung theo chương trình đề ra, đảng viên chi bộ được cung cấp thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương. Phổ biến một số văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện; quán triệt một số điểm mới trong Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Chi ủy đã tập trung đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 10 trên tất cả các mặt. Bên cạnh những thành tích, chi bộ chỉ ra những tồn tại, hạn chế  đồng thời  định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, phân công nhiệm vụ để đảng viên thực hiện.

Trong buổi sinh hoạt chi bộ có 8 đảng viên phát biểu ý kiến với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết. Các đảng viên đều đánh giá cao vai trò của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên nhân dân thực hiện tốt một số chủ trương nhất là công tác phòng chống dịch Covid -19. Một số đảng viên thể hiện sự băn khăn, trăn trở về  thực trạng hiện nay của chi bộ đó là số đảng viên có tuổi đời cao chiếm tỷ lệ lớn, đảng viên trẻ đi làm ăn xa nhiều nên chi ủy, chi bộ cần có các giải pháp phát hiện nguồn, đào tạo bồi dưỡng để kết nạp đảng, phát triển đội ngũ đảng viên, xây dựng chi bộ vững mạnh.

Cuối buổi sinh hoạt, chi bộ biểu quyết đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ với kết quả đạt 92 điểm; Tổ công tác của Huyện ủy đã tiến hành đánh giá, trao đổi một số nội dung cần bổ sung trong buổi sinh hoạt mẫu để các đơn vị rút kinh nghiệm triển khai thực hiện tốt Quy định số 08-QĐ/TU.