Tướng Mỹ "tự thổ lộ": Hoa Kỳ không có khả năng bắn hạ tên lửa Nga

Hoa Kỳ chưa đủ khả năng chống lại tên lửa của Nga, vì vậy cần phải gia hạn hiệp ước START-3 với Moskva, RT dẫn lời Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ, Tướng John Hyten.

Theo ông, nguy hiểm nhất là các tên lửa hành trình và tên lửa siêu thanh mới nhất, cũng như phương tiện không người lái dưới nước "Poseidon".

"Trong mười năm qua, tôi đã lo lắng về những vũ khí này, chúng có thể đổi hướng di chuyển bất cứ lúc nào và chúng ta sẽ gặp vấn đề với điều đó. Tôi có thể nói rằng hôm nay tôi có thể bảo vệ đất nước, nhưng tôi lo lắng cho những người sẽ nắm giữ vị trí của tôi trong tương lai ", ông Hyten nói.

Nói chuyện với các thượng nghị sĩ về tính năng của tên lửa Nga, ông cho rằng hệ thống vũ khí hiện có của Mỹ có thể phát hiện ra những tên lửa này, nhưng sau đó chúng "biến mất và ta không thể thấy chúng cho đến khi va chạm".

Vị Đại tướng cũng kêu gọi Thượng viện tăng chi tiêu cho việc hiện đại hóa "bộ ba hạt nhân", bao gồm máy bay ném bom chiến lược, hệ thống tên lửa mặt đất và tàu ngầm. Điều này, theo ông Hyten, sẽ cần khoảng một nghìn tỷ đô la.

Tin mới

Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.