Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Sẽ tăng cường gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an về xã trước Tết

(Baonghean.vn) - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Theo lộ trình của lãnh đạo Công an tỉnh, từ nay đến Tết, lực lượng công an sẽ tăng cường gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ về xã.

Thông tin trên được người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An cho biết tại phiên thảo luận tại hội trường của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII vào sáng 11/12.

Trước đó, tại phiên thảo luận tổ của đại biểu HĐND tỉnh vào chiều 10/12, ý kiến đại biểu cho rằng, Công an tỉnh nên tổ chức 1 hội nghị để triển khai nội dung về công an xã.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Sẽ tăng cường gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an về xã trước Tết ảnh 1
Toàn cảnh phiên thảo luận tại hội trường của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII. Ảnh: Thành Cường

Vấn đề này, tướng Nguyễn Hữu Cầu xin ghi nhận và rất cảm ơn đại biểu HĐND tỉnh. Ông cho biết: Luật Công an nhân dân có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7/2019 và hiện nay đang trong quá trình triển khai. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã ban hành Chỉ thị 27/CT - TU ngày 5/3/2019 và Công văn số 4433 - CV/TU ngày 3/5/2019 về tăng cường bố trí công an chính quy đảm nhận chức danh công an xã.

HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 02/2019/NQ - HĐND ngày 12/7/2019 về một số chủ trương, biện pháp xây dựng lực lượng công an xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Ngày 2/12 vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Đề án 4911 về bố trí công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Sẽ tăng cường gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an về xã trước Tết ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tại phiên thảo luận tại hội trường của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII. Ảnh: Thành Cường

Đánh giá các văn bản, quy định đã đầy đủ, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho Công an tỉnh tham mưu để tổ chức, triển khai Đề án của UBND tỉnh về công an xã trong thời gian sắp tới, có thể trong tháng 12 và chậm nhất trong tháng 1/2020.

Về tình hình triển khai công an chính quy về làm công an xã, tướng Cầu cho biết thêm: Hiện nay, Công an tỉnh đưa công an chính quy về 116 xã với 336 cán bộ, chiến sĩ. 

“Theo lộ trình của lãnh đạo Công an tỉnh thì từ nay đến Tết, lực lượng công an sẽ tăng cường gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ về đến tận xã để vừa đảm bảo chức năng, nhiệm vụ công an xã; đồng thời vừa tấn công, truy quét tội phạm về an ninh trật tự tại cơ sở”, người đứng đầu Công an tỉnh nói. 

Trưởng Công an xã Nghi Quang, Nghi Lộc (thứ 2 trái sang) trao đổi về công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy
Trưởng Công an xã Nghi Quang, Nghi Lộc (thứ 2 trái sang) trao đổi về công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Chiều nay (11/12) HĐND tỉnh sẽ tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tướng Nguyễn Hữu Cầu cũng sẽ đăng đàn trả lời về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn Nghệ An, được đánh giá là những năm gần đây có diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng cao. 

Hôm qua, tại phiên khai mạc của HĐND tỉnh, ông Tôn Thiện Phương - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết: Năm 2019, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó, tội phạm về ma túy chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm (chiếm 43% trong tổng số tội phạm mới khởi tố).

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.