Tướng quân đội cảnh báo về thảm kịch quốc gia của Ukraine

"Nạn chảy máu" dân số ở độ tuổi lao động từ Ukraine sẽ vượt qua quy mô thảm kịch quốc gia đối với đất nước. Đây là tuyên bố của Tướng quân đội, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại Ukraine SVR Nikolai Malomuzh phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne.
Ảnh: Sputnik
Thủ đô Kiev của Ukraine. Ảnh: Sputnik
Ông nhấn mạnh rằng: chính phần cư dân "năng động và trí tuệ" đang rời khỏi đất nước. Theo ông, cho đến nay khoảng 9 triệu người Ukraine đã rời tổ quốc đến các nước như Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Canada và Mỹ.

"Đây là một thảm kịch quốc gia rất lớn và tính toán sai lầm chiến lược của chúng ta", - ông Malomuzh nhận định.

Ông giải thích rằng người dân ra đi vì tình trạng thiếu triển vọng và tự do phát triển kinh doanh ở Ukraine".

Vào cuối tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin nói rằng khoảng một trăm ngàn công dân rời khỏi đất nước mỗi tháng. Tình trạng di cư được thúc đẩy bởi chế độ miễn thị thực với Liên minh châu Âu./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.