Tường thuật trận đấu HN.ACB - TCDK SLNA

(baonghean.vn) - Chiều nay, vào lúc 17h, trận đấu sớm vòng 22 V.League giữa 2 đội HN.ACB - TCDK.SLNA diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy. Tin "HN.ACB - TCDK.SLNA: Trả hay lấy điểm?" chúng tôi đưa sai địa điểm thi đấu tại sân vận động Mỹ Đình, thành thật xin lỗi bạn đọc. Phóng viên báo Nghệ An điện tử đưa tin trực tiếp trận đấu từ sân vận động.

Cổ động viên xứ Nghệ luôn đi theo cổ vũ đội bóng.

Đúng 17 giờ, trận đấu bắt đầu. Có khoảng 100 cổ động viên SLNA tập trung ở khán đài B để cổ vũ cho đội nhà.

Phút thứ 6, do sai lầm của của hàng hậu vệ và thủ môn SLNA, Mbabazi đánh đầu mở tỷ số 1-0 cho đội chủ nhà.

Phút thứ 11, do hàng phòng ngự SLNA chơi lỏng lẻo, từ cú đánh đầu về của trung vệ Huy Hoàng, Mbabazi lao lên cướp bóng nâng tỷ số 2-0 cho HN.ACB.

Phút 17, HN.ACB có sự thay đổi người đầu tiên. Cầu thủ số 34 Azinge vào sân thay cho số 27 Lebo Ngake.

BHL và các cầu thủ TCDK.SLNA sau buổi tập chiều qua.

Những phút vừa qua, đội khách SLNA đã có một số tình huống gây sóng gió cho khung thành đội chủ nhà, nhưng các cầu thủ SL vẫn chưa tận dụng được các cơ hội để biến thành bàn thắng.

Phút thứ 22, trong đợt tấn công, từ một pha phát bóng của Hồng Tiến, Opara đánh đầu vào góc xa rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho TCDK.SLNA.

Phút 25, thủ môn SLNA Viết Nam phạm lỗi với cầu thủ Mbabazi trong vòng cấm. HN.ACB được hưởng quả phạt 11m. Mbabazi ghi bàn từ chấm phạt đền, hoàn thành cú hattrick của mình, đồng thời nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà.

Phút thứ 28, HLV TCDK.SLNA Nguyễn Văn Thịnh quyết định tung Trọng Hoàng vào sân thay cho Lê Mạnh Huy nhằm tăng cường sức tấn công.

Phút 30, HLV đội HN.ACB Nguyễn Công Vinh đưa Đức Quang vầo thay Tuấn Anh để tăng cường phòng ngự nhằm bảo toàn tỷ số.

Phút 32, SLNA tiếp tục có sự thay đổi người. David Abidoye được tung vào sân thay cho Vandinei.

Sau những bàn thua rất vô duyên của SLNA, các CĐV xứNghệ trên sân đã trầm lắng lại, không còn sôi nổi như ban đầu.

Phút 41, Trọng Hoàng từ cánh phải chuyền bóng rất đẹp vào cho Công Vinh, tuy nhiên pha dứt điểm của Công Vinh không chuẩn xác.

Phút 44, Trọng Hoàng tiếp tục có đường chọc khe thông minh cho David Abidoye, nhưng cú dứt điểm của tiền đạo này lại ra ngoài.

Kết thúc hiệp 1, hai đội tạm rời sân với tỷ số 3-1 nghiêng về đội chủ nhà HN.ACB.

Hiệp 2 bắt đầu.

Ngay đầu hiệp 2, Thanh Lương (HN.ACB) đã có pha đi bóng tốc độ bên cánh trái xuyên qua hàng phòng ngự SLNA rồi tung cú sút xa, nâng tỷ số lên 4-1 cho đội chủ nhà.

Đội khách SLNA đang dâng cao đội hình nhằm ép sân và đã tạo ra được khá nhiều pha sóng gió trước khung thành thủ môn Đức Thắng. Tuy nhiên chưa có tình huống dứt điểm nào chính xác.

Trong lúc đó, các cầu thủ đội chủ nhà lại đang tận dụng mọi cơ hội để câu giờ.

Phút 56, SLNA có sự thay đổi người, Trương Đắc Khánh vào thay Như Thuật.

Phút 57, HN.ACB cũng có sự thay đổi người, Lê Anh Dũng vào sân thay Thịnh Phong Thu.

Mặc dù đang bị dẫn trước với 3 bàn cách biệt, nhưng có vẻ như các cầu thủ TCDK.SLNA đã chấp nhận 1 trận thua, tinh thần thi đấu của toàn đội đang rệu rã. Đến nỗi, khi một cầu thủ HN.ACB câu giờ, thì 1 CĐV đội chủ nhà lên tiếng: "Câu giờ làm gì. Chúng nó có đá đâu mà câu"!!!

Phút 70, Trọng Hoàng có một pha căng ngang rất tốt loại hẳn hàng phòng ngự đội chủ nhà, bóng đến chân David Abidoye trong tình thế trống trải, nhưng tiền đạo này đệm bóng đúng vào vị trí của thủ môn Đức Thắng và bị bắt gọn.

Mặc dù đội chủ nhà đang dẫn trước, nhưng nhiều CĐV HN.ACV đã bỏ về, trong khi CĐV TCDK.SLNA vẫn ở lại và hy vọng SLNA sẽ có bàn rút ngắn tỷ số.

Dường như để đáp lại sự cổ vũ của các CĐV, phút 86, David Abidoye đánh đầu rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4 cho đội khách. Các CĐV chủ nhà cũng đánh trống vỗ tay chúc mừng đội khách và hô to: "Nghệ An cố lên".

Trận đấu kết thúc. Kết quả HN.ACB thắng TCDK.SLNA 4-2.

Đội hình 2 đội:

- Đội HN.ACB: Đức Thắng, Phong Thu, Mbabazi, Thanh Lương, Koeman Sesay, Tuấn Anh, Văn Minh, Tân Thịnh, Hải Nam, Đức Tuấn, Josep Lebo Ngake.

- Đội TCDK SLNA: Viết Nam (thủ môn), Huy Hoàng, Baby, Hồng Tiến, Đình Đồng, Như Thuật, Valdinei, Minh Đức, Mạnh Huy, Công Vinh, Opara.


Hoàng Hảo