Tướng Ukraine giải thích lý do đằng sau việc cố thủ ở Bakhmut

Theo Kiều Anh (VOV.VN)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tầm quan trọng của việc Ukraine kiểm soát thành phố Bakhmut ở phía Đông "đang liên tục gia tăng" bởi sự kháng cự kéo dài này cho phép Kiev làm suy yếu khả năng tấn công của Moscow, một trong các lãnh đạo quân sự cấp cao của Ukraine nói ngày 9/3.

"Tầm quan trọng của việc kiểm soát Bakhmut đang gia tăng. Mỗi ngày, nỗ lực phòng thủ thành phố cho phép chúng tôi có thêm thời gian để chuẩn bị lực lượng dự bị và các cuộc tấn công trong tương lai", Thượng tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Bộ binh Ukraine cho hay trong một thông báo.

Quân đội Ukraine ở Bakhmut ngày 9/3. Ảnh: Getty

Quân đội Ukraine ở Bakhmut ngày 9/3. Ảnh: Getty

"Trong cuộc giao tranh giành pháo đài này, đối phương đã tổn thất phần nào các binh lính được đào tạo tốt nhất và sẵn sàng chiến đấu nhất, đó là các đơn vị tấn công của công ty quân sự tư nhân Wagner", ông Oleksandr Syrskyi, nói.

Theo Tư lệnh Bộ binh Ukraine, người đứng đầu Wagner - ông Yevgeny Prigozhin cho biết, nếu lực lượng này kiểm soát được Bakhmut, Nga có thể tiến hành cuộc "tấn công trên quy mô lớn" sử dụng các đơn vị trên mặt đất và trên không.

"Điều này một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của Bakhmut trong hệ thống phòng thủ nói chung của chúng tôi. Cuộc giao tranh giành Bakhmut vẫn tiếp tục. Tôi tự hào về lòng dũng cảm và sự anh hùng của các binh lính của chúng tôi - những người đang cản bước đối phương bằng sự kiên cường".

Trong khi đó, ngày 9/3, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, Nga tiếp tục các cuộc tấn công gần tiền tuyến phía Đông ở Kupyansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Shakhtarsk. Quân đội Ukraine thông báo, các lực lượng nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga nhằm vào làng Orikhovo-Vasylivka và Dubovo-Vasylivka ở Tây Bắc Bakhmut, Ivanivske ở phía Tây và Oleksandro-Shultine ở phía Tây Nam./.

tin mới

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Nước Pháp, bất chấp những tuyên bố hung hăng của Tổng thống Emmanuel Macron, không có đủ tiềm lực để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt ở Ukraina; thậm chí nước này có thể chỉ có đủ đạn dược trong 2-3 ngày, theo Cyril de Lattre - chuyên gia hàng không, cựu phi công Pháp nói với Sputnik.

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.