Tuyên 15 năm tù kẻ dùng súng đoạt mạng đại ca giang hồ ​

Nhận lời đi dằn mặt hộ bạn, Nguyên kéo theo nhiều đàn em tới nhà Hoàng Anh, tuy nhiên vừa xuống xe Nguyên đã bị đối thủ phục sẵn bắn chết.

Chiều 28/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh đỡ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Hoàng Anh (31 tuổi), trú tại xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh về tội Giết người.

Bị cáo Hoàng Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo bản cáo trạng, Hoàng Anh và Nguyễn Song Thao (trú xã Đức An, chủ tiệm cầm đồ) có mâu thuẫn từ trước. Khoảng 15h ngày 20/9/2018, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) đã gọi điện thoại cho Hoàng Anh hỏi về việc này. Hai bên to tiếng, thách thức đánh nhau.

Để giải quyết mâu thuẫn, Thao rủ thêm nhiều người đến cho Hoàng Anh một “rửa hận”. Đi cùng nhóm Thao có cả đại ca giang hồ tại khu vực Đức Thọ là Trần Cao Nguyên. Đến 16h30 phút cùng ngày, hàng chục người đi ôtô, xe máy đến nhà Hoàng Anh. Nguyên là người đầu tiên bước vào cổng và bị Hoàng Anh cầm súng trường thể thao bắn một phát trúng ngực khiến gục tại chỗ. Bị bắn phủ đầu, Nguyên được các đệ tử dìu lên chiếc xe Innova 7 chỗ rồi bỏ chạy. Hoàng Anh tiếp tục truy đuổi, bắn tiếp một phát vào nóc ôtô.

Quá trình di chuyển, Hoàng Anh vứt khẩu súng thể thao dùng để gây án tại nhà một người dân thuộc huyện Đức Thọ. Sau đó, bắt xe khách ra Nghệ An nghỉ ngơi một đêm rồi lên Lạng Sơn để tìm đường sang Trung Quốc. Tuy nhiên, sau những cuộc nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại, Hoàng Anh đã được gia đình vận động ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Tại phiên tòa xét xử, Lê Hoàng Anh tỏ ra hối hận, xin lỗi gia đình bị hại, mong được hưởng khoan hồng. Bị cáo có tình tiết giảm nhẹ do thành khẩn khai báo, bản thân đã vận động gia đình bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 450 triệu đồng.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX giữ nguyên án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Anh 15 năm tù về tội Giết người.