Tuyên 20 năm tù thanh niên thuê chung cư ở TP Vinh 'lót ổ' buôn ma túy

(Baonghean.vn) - Để thuận tiện cho việc mua bán ma túy Hoàng Ngọc Hải thuê một chung cư ở trung tâm thành phố Vinh.

Ngày 17/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Ngọc Hải (SN 1998), trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 9/2/2020, Hải liên lạc với một người tên Hà ở TP. Hồ Chí Minh đặt mua 150 gam ma túy ketamine và 100 viên ma túy thuốc lắc với giá 80 triệu đồng. Hà đồng ý.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Hải. Ảnh: Trần Vũ

Ngày hôm sau, Hải đi ra bến xe Vinh nhận số ma túy đã đặt mua qua đường xe khách. Sau khi nhận ma túy, Hải đem về phòng chung cư nơi mình thuê ở tại TP Vinh, dùng cân tiểu ly chia ra thành nhiều gói nhỏ rồi giấu vào tủ giày để trước phòng.

Đến 13h ngày 12/2, có người tự xưng tên Huyền gọi điện đến cho Hải đặt mua 6 viên ma túy và 4 “áo” ketamnine (tức 4 gói ketamine) với giá 4 triệu đồng, hẹn giao dịch ở bệnh viện Ba Lan cũ. Sau đó, Hải lấy ma túy bỏ vào bao ni lông rồi sử dụng băng đen quấn lại. Khi Hải đang cầm ma túy ra khỏi thang máy thì Công an TP Vinh bắt quả tang.

Tiến hành khám xét nơi ở của Hải, công an thu giữ nhiều gói ma túy dưới đệm trong phòng ngủ và trong tủ giày.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, Hoàng Ngọc Hải từng có thời gian tham gia nghĩa vụ công an nên hiểu rõ pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo khai vì hám lợi nên đã tham gia việc mua bán ma túy.

Trong vụ án này, bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, có người thân có công với cách mạng, bị cáo từng giúp cơ quan chức năng bắt giữ tội phạm.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hoàng Ngọc Hải 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.