Tuyên dương 30 gia đình giáo dân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số

(Baonghean.vn) - Sáng 11/10, Ban chỉ đạo công tác dân số tỉnh đã tổ chức chương trình gặp mặt biểu dương các gia đình giáo dân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số.
Tham dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo Công tác Dân số - KHHGD tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng 30 gia đình giáo dân tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn gia đình giáo dân đến từ 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Đức Anh
Tham dự lễ có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Công tác Dân số/KHHGD tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng 30 gia đình giáo dân tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn gia đình giáo dân đến từ 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số/KHHGĐ khẳng định: Đồng bào Công giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có lòng yêu nước nồng nàn, có những đóng góp tích cực cùng nhân dân cả nước đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Trong công cuộc đổi mới, với phương châm sống "Tốt đời đẹp đạo", "Đồng hành cùng dân tộc", đồng bào Công giáo lại tiếp tục kề vai sát cánh cùng toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đặc biệt, thời gian qua, nhờ thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ nên các gia đình giáo dân đã có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo nuôi dạy con ngoan, học giỏi và có điều kiện để tham gia tích cực trong phong trào xây dựng gia đình tiêu biểu, góp phần làm thay đổi diện mạo của bộ mặt quê hương theo hướng tích cực.

Từ thực tiễn phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số, xây dựng gia đình ít con, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ biểu dương. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ biểu dương. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông khẳng định: Trong những năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đến nhân dân vùng đồng bào Công giáo. Bà con đã phát huy truyền thống của Bức thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Là Hội thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta quyết tâm gắn bó với quê hương, noi theo truyền thống của dân tộc hòa bình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”, mang trí tuệ, kinh nghiệm, công sức và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng quê hương.

Đồng chí cũng đặc biệt biểu dương 30 gia đình giáo dân tiêu biểu được tuyên dương trong năm 2018. Đây thực sự là những điển hình sáng, mẫu mực vì sự nghiệp dân số, vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với chính sách DS/KHHGĐ.

Tại buổi gặp mặt các gia đình cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về việc nuôi con khỏe dạy con nghoan. . Ảnh - Đức Anh
Tại buổi gặp mặt, các gia đình cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về việc nuôi con khỏe dạy con ngoan. Tuy mỗi gia đình đều có một hoàn cảnh riêng, mỗi khó khăn riêng nhưng điểm chung là những người có tư tưởng tiến bộ quyết định dừng lại ở 2 con để nuôi dạy tốt. Ảnh: Đức Anh

Trong những năm tới, khi công tác dân số của tỉnh nhà đang đứng trước nhiều thách thức, khó khăn, đồng chí cũng yêu cầu ngành dân số cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ. Trong đó, tập trung tham mưu triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 21 của BCH Trung ương Đảng Khóa XII về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác Dân số trong tình hình mới.

Về phía các ban, ngành đoàn thể các cấp cần tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Thi đua - yêu nước”; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho nhân dân, phát huy vai trò của mỗi cá nhân, gia đình trong tham gia phát triển kinh tế; xóa đói giảm nghèo. Phối hợp với ngành dân số đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động các gia đình, dòng họ và cộng đồng thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ.

Đồng chí Lê Minh Thông tặng bằng khen cho các gia đình. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen cho các gia đình. Ảnh: Đức Anh

30 gia đình được biểu dương là những điển hình sáng, mẫu mực vì sự nghiệp dân số, vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng. Ảnh - Đức Anh
30 gia đình được biểu dương là những điển hình sáng, mẫu mực vì sự nghiệp dân số, vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí cũng mong muốn các gia đình được tuyên dương trong năm nay phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, xứng đáng là tấm gương sáng để lan tỏa trong cộng đồng, phát huy tinh thần sống "Tốt đời, đẹp đạo - Kính Chúa, yêu nước".

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Minh Thông cũng trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 gia đình giáo dân tiêu biểu.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.