Tuyên dương 30 gia đình giáo dân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số

(Baonghean.vn) - Sáng 11/10, Ban chỉ đạo công tác dân số tỉnh đã tổ chức chương trình gặp mặt biểu dương các gia đình giáo dân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số.
Tham dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo Công tác Dân số - KHHGD tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng 30 gia đình giáo dân tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn gia đình giáo dân đến từ 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Đức Anh
Tham dự lễ có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Công tác Dân số/KHHGD tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng 30 gia đình giáo dân tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn gia đình giáo dân đến từ 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số/KHHGĐ khẳng định: Đồng bào Công giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có lòng yêu nước nồng nàn, có những đóng góp tích cực cùng nhân dân cả nước đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Trong công cuộc đổi mới, với phương châm sống "Tốt đời đẹp đạo", "Đồng hành cùng dân tộc", đồng bào Công giáo lại tiếp tục kề vai sát cánh cùng toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đặc biệt, thời gian qua, nhờ thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ nên các gia đình giáo dân đã có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo nuôi dạy con ngoan, học giỏi và có điều kiện để tham gia tích cực trong phong trào xây dựng gia đình tiêu biểu, góp phần làm thay đổi diện mạo của bộ mặt quê hương theo hướng tích cực.

Từ thực tiễn phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số, xây dựng gia đình ít con, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ biểu dương. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ biểu dương. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông khẳng định: Trong những năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đến nhân dân vùng đồng bào Công giáo. Bà con đã phát huy truyền thống của Bức thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Là Hội thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta quyết tâm gắn bó với quê hương, noi theo truyền thống của dân tộc hòa bình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”, mang trí tuệ, kinh nghiệm, công sức và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng quê hương.

Đồng chí cũng đặc biệt biểu dương 30 gia đình giáo dân tiêu biểu được tuyên dương trong năm 2018. Đây thực sự là những điển hình sáng, mẫu mực vì sự nghiệp dân số, vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với chính sách DS/KHHGĐ.

Tại buổi gặp mặt các gia đình cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về việc nuôi con khỏe dạy con nghoan. . Ảnh - Đức Anh
Tại buổi gặp mặt, các gia đình cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về việc nuôi con khỏe dạy con ngoan. Tuy mỗi gia đình đều có một hoàn cảnh riêng, mỗi khó khăn riêng nhưng điểm chung là những người có tư tưởng tiến bộ quyết định dừng lại ở 2 con để nuôi dạy tốt. Ảnh: Đức Anh

Trong những năm tới, khi công tác dân số của tỉnh nhà đang đứng trước nhiều thách thức, khó khăn, đồng chí cũng yêu cầu ngành dân số cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ. Trong đó, tập trung tham mưu triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 21 của BCH Trung ương Đảng Khóa XII về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác Dân số trong tình hình mới.

Về phía các ban, ngành đoàn thể các cấp cần tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Thi đua - yêu nước”; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho nhân dân, phát huy vai trò của mỗi cá nhân, gia đình trong tham gia phát triển kinh tế; xóa đói giảm nghèo. Phối hợp với ngành dân số đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động các gia đình, dòng họ và cộng đồng thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ.

Đồng chí Lê Minh Thông tặng bằng khen cho các gia đình. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen cho các gia đình. Ảnh: Đức Anh

30 gia đình được biểu dương là những điển hình sáng, mẫu mực vì sự nghiệp dân số, vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng. Ảnh - Đức Anh
30 gia đình được biểu dương là những điển hình sáng, mẫu mực vì sự nghiệp dân số, vì sự ấm no, hạnh phúc của mỗi người dân, gia đình và cộng đồng. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí cũng mong muốn các gia đình được tuyên dương trong năm nay phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, xứng đáng là tấm gương sáng để lan tỏa trong cộng đồng, phát huy tinh thần sống "Tốt đời, đẹp đạo - Kính Chúa, yêu nước".

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Minh Thông cũng trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 gia đình giáo dân tiêu biểu.

Tin mới

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.