Tuyên dương học sinh cứu hai chị em đuối nước

(Baonghean.vn) - Em Đặng Minh Sơn - học sinh lớp 8A, Trường THCS Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu được Huyện đoàn khen thưởng và tuyên dương trước trường vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước.

Chiều 27/9, thầy Giao Quốc Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu cho biết, tại lễ chào cờ đầu tuần, huyện đoàn Diễn Châu đã trao giấy khen và tuyên dương em Đặng Minh Sơn (SN 2003), học sinh lớp 8A vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đại diện Huyện đoàn Diễn Châu tặng giấy khen cho em Đặng Minh Sơn đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước


Trước đó, khoảng 16h30 phút chiều ngày 21/9, hai chị em Trương Thị Diệp Chi (SN 2011) và Trương Trí Nhân (SN 2013), trú tại xóm 11, xã Diễn Mỹ đi theo ông nội ra quán cắt tóc ở gần nhà. Hai chị em Chi và Nhân ra ao nước gần đó để chơi thì không may Nhân bị rơi xuống nước. Thấy vậy, Chi nhảy xuống cứu em trai thì cũng bị đuối nước theo.

Lúc này, Sơn tình cờ đi qua nhìn thấy hai chị em Chi chới với, kêu cứu dưới nước. Mặc dù không biết bơi nhưng Sơn vẫn lao xuống ao đưa hai chị em Chi lên bờ rồi chạy đi gọi người xung quanh đến ứng cứu.

Gia đình hai cháu bé rất xúc động trước hành động dũng cảm của Sơn đã cứu hai con mình khỏi đuối nước. “Nếu lúc đó không có Sơn dũng cảm xuống cứu hai con tôi trong lúc nguy cấp thì không biết hai cháu sẽ gặp nguy hiểm như thế nào”, chị Nguyễn Thị Đông, mẹ hai cháu Chi và Nhân nói.

Thầy Thắng cho biết thêm, ở trường lớp Sơn là một học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn và được thầy cô, bạn bè yêu quý. Nhà trường sẽ có hình thức tuyên dương và phát động các học sinh toàn trường học tập gương dũng cảm của Sơn đã cứu hai em nhỏ đuối nước.

Nam Phúc