Tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' và trao giải thưởng 'Sao tháng Giêng'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sáng 7/1, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023) và tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" cấp tỉnh năm 2022.
Chương trình được diễn ra tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn. Dự chương trình có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 1
Chương trình được diễn ra tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn. Dự chương trình có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Linh cho biết, 73 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức của Hội Sinh viên Việt Nam đã trưởng thành theo thời gian, gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ trước, trong thời gian qua, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phát động rộng rãi các phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, "Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt", phong trào sinh viên tình nguyện...

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Linh phát biểu khai mạc Lễ tuyên dương. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 2
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Linh phát biểu khai mạc Lễ tuyên dương. Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua các phong trào, phần việc ý nghĩa của học sinh, sinh viên đã góp sức vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn tỉnh. Đồng thời, tạo môi trường cho học sinh, sinh viên thực hành, rèn luyện kiến thức chuyên môn, phát huy tri thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn biểu dương, khen thưởng các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 3
Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn biểu dương, khen thưởng các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm 2022 là năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An và tuổi trẻ cả nước như Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Hướng về những sự kiện đó, tuổi trẻ quê hương Bác đã ra sức thi đua, làm nhiều việc tốt.

Trong năm học vừa qua, nhiều bạn sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, kỳ thi quốc gia, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, cuộc sống, trở thành những tấm gương sáng, thể hiện tinh thần, nghị lực của tuổi trẻ học đường.

Đại diện Ban Tổ chức biểu dương, khen thưởng các sinh viên đạt danh hiệu "Sao tháng Giêng" năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 4
Đại diện Ban Tổ chức biểu dương, khen thưởng các sinh viên đạt danh hiệu "Sao tháng Giêng" năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để ghi nhận những thành tích đạt được, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh quyết định trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 48 bạn sinh viên và 41 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Sao tháng Giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, cũng như những cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu của tỉnh Nghệ An.

Tuyên dương 'Sinh viên 5 tốt' và trao giải thưởng 'Sao tháng Giêng' ảnh 5
Nghệ An có 48 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 41 sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Lễ tuyên dương là động lực thúc đẩy học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học, thi đua "Học tập và làm theo lời Bác”, cùng nhau dâng hiến tài năng, trí tuệ và bầu nhiệt huyết vì sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng.

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao 10 suất quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.