Tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi

- Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2013”, chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi, tối 25/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An, Tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó”. Tới dự đêm giao lưu có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư  Tỉnh Đoàn cùng 102 em thiếu nhi nghèo vượt khó đến từ các trường tiểu học THCS trên địa bàn tỉnh.

102 đại biểu được tuyên dương là những tấm gương học sinh nghèo vượt khó đến từ các huyện miền núi, miền biển trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau như: mồ côi bố, mẹ; có em phải vượt qua nỗi đau bệnh tật, bị ảnh hưởng chất độc màu da cam... nhưng tất cả các em đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, là tấm gương đội viên tiêu biểu, xuất sắc.Trao thưởng cho các em vượt khó học giỏi. Ảnh: T.NBan quản trị diễn đàn VNTENNIS trao 8 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: T.N

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban quản trị diễn đàn VNTENNIS, Câu lạc. bộ Tennis xứ Nghệ tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An trao tặng giấy khen và quà cho 102 thiếu nhi nghèo vượt khó, trị giá mỗi phần quà 1.000.000 đồng.

- Sáng 25/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Trại giam số 3 – Tổng cục 8 Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng được ký kết giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An với Trại giam số 3. Bên cạnh các hoạt động văn nghệ, các phạm nhân còn được giao lưu, trò chuyện, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những người làm công tác quản giáo; với những phạm nhân từng được giáo dục, cảm hóa tại trại giam và sau khi trở về địa phương trở thành những tấm gương điển hình sửa chữa lỗi lầm trở thành người có ích cho xã hội.

Cũng tại buổi giao lưu, các phạm nhân được giáo dục giá trị sống, tính hướng thiện và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Dịp này, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An và huyện Tân Kỳ đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 phạm nhân của Trại giam số 3. Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải tạo, giáo dục phạm nhân và tặng 20 suất quà cho các phạm nhân có thành tích tốt trong chấp hành án phạt, cải tạo tốt của Trại giam số 3.


Thanh Nga - Như Lành (Đài Tân Kỳ)