Tuyển sinh đại học 2016:Qui định thời hạn nộp giấy báo kết quả thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn quy định nhằm giảm bớt khó khăn cho các trường.

Theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 14/03 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, trong đợt 1, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Quy định này có lợi cho thí sinh, nhưng các trường sẽ gặp khó khăn do có thí sinh ảo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Năm 2015 trong đợt 1 thí sinh chỉ được nộp đăng ký xét tuyển vào 1 trường nên các trường không có thí sinh ảo. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhận định, mức độ thí sinh ảo trong đợt 1 có thể tương đương với những năm thi “3 chung”, khi đó thí sinh thường thi 2 khối xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lường trước và trong Quy chế đã có những quy định cần thiết để giúp cho các trường hạn chế bớt khó khăn do có thí sinh ảo.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết:Năm nay yêu cầu thí sinh trúng tuyển vào trường phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn quy định. Quá thời hạn ấy thì thí sinh coi như trúng tuyển mà không theo học thì trường sẽ có quyền xét tuyển thí sinh tiếp theo chứ không phải đợi đến khi nhập học như những năm trước. Bộ cũng không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước để các trường chủ động hơn trong việc xác định chỉ tiêu trúng tuyển".

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, kết thúc thời hạn nhận Giấy báo kết quả thi của mỗi đợt, các trường biết được số lượng thí sinh chắc chắn nhập học từ đó quyết định có tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung hay không. Trong hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng chính qui năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ qui định rõ lịch cụ thể của các đợt xét tuyển để các trường căn cứ thực hiện thống nhất./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.