Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho hơn 230 công nhân may ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hơn 230 công nhân của Công ty cổ phần May Minh Anh (huyện Đô Lương) được giải đáp các thắc mắc về quyền lợi, nghĩa vụ tham gia bảo hiểm nói chung.
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tại Công ty cổ phần May Minh Anh. Ảnh: Thành Chung

Sáng 12/7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hơn 230 cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần May Minh Anh, huyện Đô Lương.


Công nhân Công ty cổ phần May Minh Anh đặt câu hỏi thắc mắc. Ảnh: Thành Chung

Tại hội nghị, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An đã phổ biến, truyền tải đến các cán bộ, công nhân công ty những nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; những nội của Luật Lao động như ngày công, tăng ca, làm thêm giờ, ngừng việc, giờ làm việc, giờ nghỉ ngơi, kỷ luật lao động...

Đại diện Bảo hiểm Xã hội Nghệ An giải đáp những câu hỏi tình huống cụ thể. Ảnh: Thành Chung

Các công nhân của Công ty cũng đã có những câu hỏi tình huống cụ thể để đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nghệ An giải đáp./.

Tin liên quan

Hơn 161 nghìn người dân Nghệ An được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng theo mức mới

Hơn 161 nghìn người dân Nghệ An được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng theo mức mới

(Baonghean.vn) -Trong những tuần cuối của tháng 6/2019, BHXH tỉnh Nghệ An đã huy động viên chức, người lao động tập trung triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người dân trên địa bàn theo Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019 và Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 9/5/2019 của Chính phủ.
Bảo hiểm y tế 'bùa' hộ mệnh của người bệnh

Bảo hiểm y tế 'bùa' hộ mệnh của người bệnh

(Baonghean) - Bảo hiểm y tế được ví như “tấm bùa hộ mệnh” của mỗi người bệnh và đóng vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Tại Nghệ An, những năm gần đây, số người dân có thẻ BHYT ngày càng nhiều và đó là một tín hiệu mừng cho thấy người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình.

Các tin khác