Tuyên truyền về biển đảo, thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân

(Baonghean.vn) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân, Huyện ủy Đô Lương và Yên Thành tổ chức chương trình tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam năm 2019.

Tham dự có Đại tá Hồ Thanh Hoàn - Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Minh

Trong 2 ngày 20 và 21/3, gần 400 học sinh nam khối lớp 12 của 4 trường THPT, Trung tâm GDTX huyện Đô Lương và 410 học sinh nam khối lớp 12 của 7 trường THPT cùng Trung tâm GDTX huyện Yên Thành đã được tuyên truyền các nội dung về Biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam…

Các học sinh này cũng được phổ biến, giới thiệu con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân; những điều cần biết để trở thành sỹ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân và đối với học viên, sỹ quan hải quân…

Lực lượng hải quân Việt Nam. Ảnh Internet
Lực lượng hải quân Việt Nam. Ảnh: TL

Tại buổi tuyên truyền, các học sinh có nguyện vọng, ước mơ thi vào các trường quân sự, nhất là Học viện Hải quân đã trực tiếp trao đổi những câu hỏi, thắc mắc của mình về các chế độ, chính sách, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường thuộc Quân chủng Hải quân và được các cán bộ Quân chủng Hải quân trả lời trực tiếp.

Qua buổi tuyên truyền giúp các em  hiểu thêm về tình hình biển đảo và nâng cao trách nhiệm của bản thân trong nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc./.

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.