Tuyên truyền việc tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe lên căn cước công dân gắn chip

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là mục tiêu chính của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Giúp người dân giảm bớt thủ tục hành chính.

Ngày 4/7/2022, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Diễn Thịnh tuyên truyền Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Diễn Châu (Đề án 06).

Tuyên truyền việc tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe lên căn cước công dân gắn chip ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: An Quỳnh.

Với mong muốn ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử vào việc giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công tác dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, phục vụ chỉ đạo, điều hành lãnh đạo các cấp.

Do vậy, Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, giáo viên trên địa bàn, những mắt xích quan trọng trong việc lan tỏa lợi ích thiết thực của đề án tới toàn thể nhân dân.

Tuyên truyền việc tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe lên căn cước công dân gắn chip ảnh 2

Đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Phó trưởng Công an huyện chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hoàn – Phó trưởng Công an huyện nêu rõ các nhiệm vụ cần đạt được của việc đề án 06 vào đời sống, giúp các thông tin công dân sẽ dần tích hợp trên thẻ CCCD gắn chip điện tử, cùng các ứng dụng VNEID sẽ giúp người dân chỉ sử dụng duy nhất thẻ CCCD thay thế nhiều giấy tờ khác để thực hiện các giao dịch với các Cơ quan Nhà nước, bảo đảm chính xác và thuận tiện.

Tại Hội nghị, Công an huyện đã thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đã có thẻ CCCD đồng thời tích hợp thẻ BHXH, giấy phép lái xe.

Tuyên truyền việc tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe lên căn cước công dân gắn chip ảnh 3

Công an huyện đã thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đã có thẻ CCCD.

Việc này giúp cho công dân sau này chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chip điện tử là cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin qua việc đọc QR Code mà không cần phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.