Tuyển Việt Nam thay áo, chờ đổi vận

Trong ngày hội quân chiều qua, cánh báo chí khá bất ngờ khi hàng loạt tuyển thủ đã thay số áo mới. Cũng có thể họ hy vọng mong một sự lột xác cho bản thân, và cho ĐTVN.

Không bất ngờ khi ngay ngày đầu tập trung, HLV Hữu Thắng chỉ cho quân tập nhẹ và kéo dài hơn 1 tiếng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 4 cầu thủ được phép vắng mặt do bận thi đấu ở CLB là Văn Quyết, Duy Mạnh của Hà Nội FC và Minh Tuấn, Tuấn Linh của T.Quảng Ninh.

Vắng Công Vinh và Thành Lương, nhiều người lại cảm thấy trống vắng như mất mát một điều gì lớn lao khi nhìn lại hai số áo thân thuộc. Cũng phải, hai tuyển thủ này vẫn có sức hút rất mạnh mẽ với truyền thông. Cả hai đều là tên tuổi đáng kính trọng, nên dễ hiểu khi nhiều người muốn sở hữu số áo đã gắn bó với cặp hảo thủ nhiều năm trời.

Chiếc áo số 9 của Công Vinh đã thuộc về tiền đạo Văn Toàn, anh bước ra sân tập  với bộ dạng khá bẽn lẽn khi nhiều người chú ý. Thời gian gần đây, Văn Toàn đã có sự tiến bộ vượt bậc. Anh đã trở thành trụ cột ở HAGL, và giữ vai trò quan trọng ở ĐTVN.

Trong khi đó, Lê Văn Thắng khoác áo số 11 của Thành Lương. Chiếc áo này cũng còn “khá rộng” với Văn Thắng, anh cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Bất ngờ hơn cả vẫn là Xuân Trường , anh đã quyết định thay đổi khi mặc áo số 7. Xuân Trường là cầu thủ luôn chơi tốt nhất dưới thời Hữu Thắng, không hiểu anh đang nuôi mơ ước gì mà chọn áo mới.  Trong khi đó, Công Phượng vẫn lựa chọn số áo 16 quen thuộc.

Tuyển Việt Nam đã thay áo mới.

HLV Hữu Thắng vẫn với phong cách cũ. Đây là đợt tập trung với mục tiêu không quá áp lực, nhưng HLV Hữu Thắng cũng cần phải “thay áo mới”, khi “trình” huấn luyện, nghệ thuật dụng quân vẫn còn chưa có gì đặc biệt, nếu như không muốn nói thất vọng, rõ nhất là thất bại bê bết ở AFF Cup 2016.

Nhìn chung, không khí trên sân vui vẻ. HLV Hữu Thắng cho các học trò  thực hiện  những bài tập nhẹ, thả lỏng là chính. Văn Lâm gặp chấn thương nên chỉ thực hiện trị liệu cùng chuyên gia vật lý trị liệu Seabtian Mathias Schoch. Còn Đình Đồng có dấu hiệu căng cơ nên phải chạy thả lỏng bên ngoài sân.

Do vòng 10 V-League mới kết thúc nên nhiều cầu thủ tỏ ra mệt mỏi, họ cần thêm thời gian để hồi phục.

"HLV muốn các cầu thủ thả lỏng sau khi thi đấu tại V-League. Tôi cảm thấy buổi tập này khá nặng và cơ thể mình cũng hơi nặng nề. Tất nhiên là bản thân tôi sẽ cùng đồng đội cố gắng hết sức".

Về mục tiêu sắp tới, tiền vệ của HAGL chia sẻ: "Được triệu tập lên ĐTQG là niềm vinh dự với bất cứ cầu thủ nào. Bởi vậy tôi phải nỗ lực thể hiện mình và hy vọng sẽ tiếp tục có mặt khi U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2017.

Tất nhiên, việc được đá chính ở trận đấu tới hay không là do HLV quyết định. Bản thân tôi cũng chưa biết gì về đối thủ Đài Loan cả", tiền vệ Hồng Duy cho biết.

Theo Thethaovanhoa