Tuyên xử côn đồ Hà Nội đánh đập 2 nữ cán bộ bệnh viện ở Nghệ An khi đưa bạn đi cấp cứu

(Baonghean.vn) - Về quê bạn chơi, không may bạn bị tại nạn giao thông và phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An) để cấp cứu. Tại đây, Nam liên tục chửi bới, hăm dọa rồi đánh đập 2 nữ nhân viên bệnh viện.

Sáng 07/08/2019, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Nguyễn Hoài Nam (SN 1983), trú tại đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án và quá trình tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hoài Nam thừa nhận sáng 29/5/2019 bị cáo đi cùng bạn là anh Bùi Nguyên Tuấn về quê anh Tuấn tại xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương chơi.

Sau khi cùng với anh Tuấn, anh Hồng (bạn anh Tuấn) ăn trưa và đi hát karaoke về, thì Bùi Nguyên Tuấn bị tai nạn xe máy bị thương nặng nên bị cáo Nam và anh Hồng đưa xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương để cấp cứu.

Vào bệnh viện, gặp chị Nguyễn Thị Thu Trang là cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đang trực điều dưỡng tại phòng khám, lúc này thấy bệnh nhân có dấu hiệu bất tỉnh, nên chị Trang và anh Hồng đã đẩy xe cáng chở anh Bùi Nguyên Tuấn lên thẳng khoa Ngoại để cấp cứu mà không phải lập hồ sơ tiếp nhận ban đầu theo quy định.

Bị cáo Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Minh Đạt

Đẩy xe đi được một đoạn thì Nguyễn Hoài Nam bắt đầu có hành vi chửi bới, gây ồn ào trong khuôn viên bệnh viện, đồng thời dùng tay đấm 2 cái vào đầu bên trái của anh Hồng và nói “Anh tao mà bị gì thì mày chết với tao”. Đi gần đến dốc của khu siêu âm Nguyễn Hoài Nam lại nói với chị Trang là “Mày ủi đi đâu mà đi lòng vòng thế này” đồng thời nhảy vào dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu phía sau của chị Trang làm cho chị Trang bị choáng và ngã xuống nền xi măng.

Nguyễn Hoài Nam chưa dừng lại mà tiếp tục dùng chân đá vào mông và lưng của chị Trang rồi nói “Anh tao mà có mệnh hệ gì thì mày cũng chết với tao”. Mặc dù đang bị đau, nhưng do sợ bị Nguyễn Hoài Nam đánh tiếp, nên chị Trang đứng dậy cùng anh Hồng đẩy xe cáng đưa anh Bùi Nguyên Tuấn lên khoa Ngoại.

Khi đến khoa Ngoại có chị Nguyễn Thị Hương là người đang trực ở khoa Ngoại đến cùng hỗ trợ đưa bệnh nhân vào phòng để kiểm tra vết thương. Trong khi chị Hương đang nhìn để kiểm tra vết thương thì Nguyễn Hoài Nam nhảy vào dùng tay đánh nhiều lần vào mặt của chị Hương và nói Mày không chữa đi mà đứng nhìn cái gì” do bị đánh đau nên chị Hương khóc và tiếp tục xử lý vết thương cho anh Bùi Nguyên Tuấn.

Đang xử lý vết thương cho anh Bùi Nguyên Tuấn thì Nguyễn Hoài Nam giơ lòng bàn tay của mình lên và hỏi chị Hương “Tay này có phải khâu không”, chị Hương trả lời không phải khâu thì Nguyễn Hoài Nam chửi và tiếp tục nhảy vào dùng tay tát vào mặt và dùng chân đá vào người chị Hương và nói “Mày đứng xa thế làm sao biết được”. Cùng lúc này có bác sỹ Chu Lực đến yêu cầu Nguyễn Hoài Nam ra ngoài và hỗ trợ băng bó vết thương cho anh Bùi Nguyên Tuấn.

Sau khi băng bó xử lý vết thương cho anh Bùi Nguyên Tuấn xong thì anh Hồng và Nguyễn Hoài Nam đưa anh Bùi Nguyên Tuấn xuống tầng 1 để ra về thì bị Công an bắt giữ.

Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, cũng như tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Đô Lương tuyên Nguyễn Hoài Nam 18 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.