TX Hoàng Mai phát động Tết khuyến học 2015

(Baonghean.vn) - Ngày 6/2, Hội Khuyến học thị xã Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phát động Tết khuyến học năm 2015. 
Lãnh đạo thị xã trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào khuyến học của Thị xã
 
Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động, trong năm 2014, Hội khuyến học thị xã Hoàng Mai đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức Hội. Đến nay trên địa bàn đã có 12 hội cơ sở, 173 chi hội,  442 ban khuyến  học các dòng họ với trên 17.000 hội viên. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy truyền thống hiếu học trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng, hội Khuyến học các cấp còn chủ động, linh hoạt trong xây dựng quỹ Hội. Hiện số dư quỹ Khuyến học thị xã là 85 triệu đồng, các chi hội, dòng họ khuyến học đều có nguồn quỹ riêng, kịp thời hỗ trợ, tặng thưởng cho con cháu đỗ đạt và có thành tích học tập cao, những trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
 
Từ nguồn quỹ quyên góp vận động được, trong năm 2014 với số tiền trên 2 tỷ đồng, hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, trẻ vào lớp 1, học sinh đỗ ĐH, CĐ có điểm số cao đã được nhận quà tặng, học bổng, xe đạp. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã góp phần tích cực vào việc vận động học sinh bỏ học trở lại trường, giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.
 
Tại hội nghị tổng kết, Hội khuyến học thị xã Hoàng Mai cũng đã phát động Phong trào thi đua “Tết khuyến học khuyến tài”, tạo sự hưởng ứng trong mọi tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục.
 
Dịp này, có 25 cá nhân, tập thể được khen thưởng của các cấp hội, UBND thị xã và nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội./.
 
Nguyễn Vân