TX. Thái Hòa hỗ trợ gia đình 3 chị em họ bị đuối nước tại sông Hiếu

(Baonghean.vn) - Chiều 30/4, đoàn lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã đến thăm viếng, chia buồn và hỗ trợ cho các gia đình có 3 em nhỏ bị đuối nước ở sông Hiếu, đoạn qua phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa.
Các đồng chí lãnh đạo thị xã Thái Hòa và phường Long Sơn động viên, chia sẻ cùng người thân của các cháu. Ảnh: Quang Huy
Chia sẻ nỗi đau thương mất mát với các gia đình của 3 nạn nhân xấu số, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Tình và chị Phùng Thị Hường, có 2 con là Trần Thị Kim Xuyến (SN 2006) và Trần Văn Luyện (SN 2008) tại xóm Đồng Tiến, xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn).

Tiếp đó đoàn đã đến chia buồn, thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ 11 triệu đồng cho gia đình bà Hồ Thị Vinh có cháu nội là Phùng Thị Mai (SN 2011), con của anh Phùng Xuân Sáng và chị Hoàng Thị Vinh. Hiện anh Sáng và chị Vinh đang đi làm ăn ở tỉnh Đắk Lắk, nhận được tin dữ của con, vừa về đến nhà.

Rất đông bà con nhân dân đến thắp hương và chia buồn với gia đình 2 cháu Trần Thị Kim Xuyến và Trần Văn Luyện ở xóm Đồng Tiến, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Quang Huy
Dịp này, Đảng ủy, UBND phường Long Sơn cũng đã hỗ trợ tiền hương khói cho 2 gia đình các cháu bị nạn, mỗi gia đình 2 triệu đồng.
Vụ 3 chị em họ đuối nước: Gần 100 người xuyên đêm tìm kiếm

Vụ 3 chị em họ đuối nước: Gần 100 người xuyên đêm tìm kiếm

(Baonghean.vn) - Cuộc tìm kiếm huy động khoảng 100 người gồm Đội Cứu hộ cứu nạn - PCCC số 3, Ban CHQS, Công an thị xã Thái Hòa, lực lượng của UBND phường Long Sơn, Quang Tiến, ngư dân phường Long Sơn. Ngoài ra còn có sự phối hợp của các lực lượng cứu hộ từ huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp được Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh điều động lên.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, trước đó vào khoảng 15h chiều 29/4, nhóm 5 cháu nhỏ gồm Phan Thị Phương Nhung, Phan Thị Phương Vi và Phùng Thị Mai đều trú tại khối 4, phường Long Sơn (TX. Thái Hòa) cùng với cháu Trần Thị Kim Xuyến và Trần Văn Luyện trú tại xóm Đồng Tiến, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn rủ nhau ra sông Hiếu tắm (đoạn sông chảy qua khối 4, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa). Không may 3 cháu Mai, Xuyến, Luyện bị đuối nước tử vong. Cả 3 cháu nhỏ xấu số trên đều là anh chị em họ, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn.