U17 Sông Lam Nghệ An để hòa trận đầu tiên tại U17 Quốc gia

Đức Anh 02/03/2023 16:48

(Baonghean.vn) - Trước trận đấu thủ tục, U17 Sông Lam Nghệ An đã tung vào sân đội hình 2 và vẫn tạo ra vô vàn cơ hội trước U17 Phú Thọ. Tuy nhiên trong ngày kém may, đội bóng của huấn luyện viên Phan Tiến Hoài chỉ giành được 1 điểm, trận đấu thuộc vòng loại U17 Quốc gia 2023.

Qua 6 lượt đấu tại bảng B, vòng loại U17 Quốc gia 2023, U17 Sông Lam Nghệ An giành toàn thắng và đã chắc suất dự vòng chung kết. Vì vậy huấn luyện viên Phan Tiến Hoài quyết định chỉ tung đội hình 2 vào sân. Theo huấn luyện viên này cho biết, ông muốn các cầu thủ dự bị có cơ hội được cọ xát và khẳng định mình. Bên cạnh đó cũng tránh những thẻ phạt và chấn thương không đáng có cho các trụ cột, nhằm đảm bảo lực lượng cho những trận đấu tại vòng chung kết.

U17 Sông Lam Nghệ An chia điểm với U17 Phú Thọ trong trận đấu mang tính thủ tục. Ảnh: Sỹ Hiếu

Dù chỉ vào sân với đội hình 2, nhưng U17 Sông Lam Nghệ An đã chơi hoàn toàn lấn lướt trước U17 Phú Thọ. Các cầu thủ dự bị đã thể hiện được quyết tâm chiến thắng và đã tạo ra nhiều pha phối hợp có tính gắn kết cao. Trong suốt trận đấu U17 Sông Lam Nghệ An đã tạo ra nhiều phương án tiếp cận khung thành đối phương. Tuy nhiên trong một ngày kém may, các cầu thủ xứ Nghệ đã không thể cụ thể hóa cơ hội thành bàn thắng.

Bất ngờ đến ở phút 23, khi Phú Thọ mở được tỷ số của trận đấu. Sau pha chọc khe của đồng đội, Công Hiếu băng xuống đối mặt với thủ môn Sông Lam Nghệ An rồi dứt điểm lạnh lùng, giành thế dẫn điểm cho Phú Thọ.

Sau bàn thắng của đội bạn U17 Sông Lam Nghệ An dâng cao tấn công, nhưng phải đến phút 62 Trọng Tuấn mới lập lại thế cân bằng cho đội nhà. Từ tình huống cố định cầu thủ mang áo số 7, sút phạt đẹp mắt hạ gục thủ thành Đề Sô.

Những phút cuối trận U17 Sông Lam Nghệ An tạo ra vô số cơ hội lên khung thành đối phương, nhưng đều không thành công.

Kết thúc U17 Sông Lam Nghệ An chia điểm trước U17 Phú Thọ. Ngày 4/3 U17 Sông Lam Nghệ An sẽ thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại gặp U17 Hà Nội.

U17 Sông Lam Nghệ An để hòa trận đầu tiên tại U17 Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO