U19 SLNA chính thức bị loại - Cầm vàng còn để vàng rơi!

Thi đấu rất cố gắng, U19 SLNA vẫn không thể vượt qua được U19 PVF và chấp nhận chia tay VCK U19 QG 2015.

U19 SLNA sớm mở tỉ số ngay những phút đầu tiên của trận đấu.

Bị đánh giá thấp hơn đối thủ, lại đang gặp bất lợi về tâm lý trong cuộc đua giành tấm vé vào chơi ở bán kết VCK U19 QG 2015. Tuy nhiên, chủ nhà U19 SLNA mới là những người nhập cuộc chủ động hơn. Bất ngờ đến ở ngay phút thứ 3 của trận đấu. Xuất phát từ tình huống lên bóng bên phía cánh phải, tiền đạo Trần Tiến Anh () lao vào đệm bóng chính xác mở tỉ số của trận đấu.

Bị dẫn bàn trước, các cầu thủ U19 PVF nhanh chóng đẩy cao đội hình, gây sức ép lên khung thành thủ môn Văn Cường. Lợi thế về thể lực, thể hình và kinh nghiệm giúp các cầu thủ trẻ đội bóng phương Nam làm chủ khu vực giữa sân. Thế nhưng, sự chắc chắn nơi hàng thủ đội bóng trẻ xứ Nghệ khiến các chân sút bên phía U19 PVF nản lòng. Phải đến những phút cuối cùng của trận đấu, các cầu thủ U19 PVF mới có bàn thắng san bằng tỉ số. Bàn thua của U19 SLNA xuất phát từ một tình huống bóng bổng, tương tự như 3 bàn thua mà họ đã phải nhận ở 2 trận đấu trước.

Bàn thua của đội bóng trẻ xứ Nghệ xuất phát từ tình huống bóng bổng.

Những phút đầu tiên của hiệp 2, U19 PVF vẫn là những người chơi nhỉnh hơn. Song, lợi thế đó không giữ được lâu khi các học trò của HLV Nguyễn Quang Hải dần bắt nhịp lại trận đấu và tổ chức nhiều pha lên bóng bài bản. Liên tiếp các cơ hội được tạo ra trước khung thành U19 PVF, nhưng hết Xuân Mạnh (7), Hữu Tuấn (18) lẫn Văn Ngọc (17) đều không thể dứt điểm thành công.

Thời gian càng trôi về cuối, các cầu thủ U19 SLNA càng khẩn trương và sự nôn nóng đã khiến các pha xử lý cuối cùng thiếu đi sự chính xác. Trận đấu kết thúc mà không có thêm bàn thắng nào được ghi. Kết quả cuối cùng, U19 SLNA và U19 PVF hòa nhau với tỉ số 1-1.

Với 1 điểm có được ở trận đấu này, U19 SLNA dù bằng điểm với U19 PVF nhưng vẫn ngậm ngùi nhìn đối thủ giành vé vào bán kết do thua hệ số đối đầu.

Theo Songlamplus