U19 Việt Nam sợ U19 UAE 'đi đêm' với Iraq

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò không lo lắng về chuyên môn nhưng ngại nhất vẫn là sự công bằng trong vấn đề tuổi tác của đối thủ, nói thẳng ra là liệu Iraq và một số đội có gian lận tuổi hay không? Trên cả, liệu U19 UAE có “đi đêm” với U19 Iraq để đánh chiếm thành tích.

Sau những gì xảy ra ở trận hòa 1-1 trước UAE, rõ ràng để đá một cách sòng phẳng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không sợ đối thủ nào. Tuy nhiên, họ chỉ sợ trọng tài điều hành thiên vị, gian lận tuổi cũng như những liên minh tiêu cực theo kiểu “giải cứu bình nhì” của nhóm đội thuộc “đồng minh” với nhau.

Trong khi đó, cho dù có thể hiện diện mạo rất hay nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa chắc ăn, nếu không muốn nói cánh cửa vào tứ kết có thể đóng sập bất cứ lúc nào. 

Theo quy định của AFC, nếu hai đội bằng điểm nhau thì tính theo thành tích đối đầu. Nếu thành tích đối đầu như nhau sẽ xét đến các tiêu chí lần lượt là hiệu số thắng thua trong bảng đấu, tổng số bàn thắng có được rồi mới đến bốc thăm. Cụ thể, nếu thắng hoặc hòa, U19 Việt Nam lọt vào tứ kết.

U19 Việt Nam chỉ cần hòa trước U19 Iraq là giành vé đi tiếp

Nếu thua U19 Iraq 0-1, U19 UAE thắng 2-1 thì U19 Triều Tiên sẽ bốc thăm với U19 UAE. Trong trường hợp U19 Việt Nam thua U19 Iraq tối thiểu 1 bàn và có bàn thắng, U19 UAE thắng Triều Tiên cách biệt 1 bàn và ghi ít hơn 2 bàn thắng, U19 Việt Nam vào tứ kết. Nhưng, nếu chúng ta thua U19 Iraq cách biệt hai bàn trở lên, cùng lúc U19 UAE thắng Triều Tiên, U19 Việt Nam bị loại.

Diễn giải cho dễ hiểu khả năng đáng sợ nhất: nếu U19 UAE thắng U19 Triều Tiên, chúng ta thua Iraq 2 bàn cách biệt, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ về nước. Ai dám khẳng định không có khả năng “đại gia” UAE “đi đêm” với Iraq để đối thủ này đá chết bỏ với U19 Việt Nam, đạt cái đích mà UAE đang tính đến?

Đành vượt khó và chờ... “ý trời”!

Với bóng đá châu Á, dù sao vẫn là vùng trũng trên bản đồ bóng đá thế giới, nhất là các giải trẻ vốn ít được quan tâm, tình trạng tiêu cực vẫn thường xảy ra, trong đó nổi cộm vấn đề gian lận tuổi vì bệnh thành tích.

Hiện nay, đoàn U19 ở Bahrain đại diện VFF không có ai có “máu mặt” để có thể chuyển tải thông điệp, phản ánh cần thiết cho U19 Việt Nam lên BTC, khi cần thiết. 

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đi mua sắm tại trung tâm thương mại vào chiều qua

Bóng đá nghiệp ngã là thế, thật đáng tiếc nếu như chặng đường vô cùng khó khăn mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chinh phục bị "dội một gáo nước lạnh" từ những yếu tố phi chuyên môn.

 HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông cầu mong cho có sự công bằng, không xảy ra cảnh “đi đêm”. Lúc này, BHL chỉ còn cách động viên cầu thủ để họ giữ được năng lực đích thực của mình. Và, toàn đội vẫn có niềm tin vào sự may mắn, nói tếu táo như nhiều cầu thủ là còn phụ thuộc “ý trời”. 

Sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung một số cầu thủ để họp kín. Nội dung cơ bản là đánh giá lại các khả năng bất lợi có thể xảy ra. Từ đó, đưa ra nhiều phương án về lối chơi, nhiều đội hình khác nhau, các giải pháp nhân sự...

Buổi chiều, toàn đội sẽ tập luyện. Trước đó, chiều hôm qua, 18/10, các cầu thủ đã được đi trung tâm thương mại mua sắm. Đây là động thái cần thiết sau hai trận đấu vắt khá nhiều sức lực và tâm lực các gương mặt trẻ.

Theo Thethaovanhoa