U20 Thế giới: Tây Ban Nha và Pháp vào tứ kết

Tiền đạo đang lên Jese ghi bàn trong thời gian bù giờ, giúp Tây Ban Nha lội ngược dòng đánh bại Mexico 2-1 và giành quyền vào tứ kết gặp Uruguay tại giải U20 Thế giới. Theo chân Tây Ban Nha còn có Pháp, đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ đến 4-1. Đối thủ của Les Bleus là Uzbekistan, đội đã đánh bại Hy Lạp 3-1.                         Niềm vui của Jese sau bàn ấn định tỷ số trong phút bù giờ.

Cú sút của Jese đã chạm vào người hậu vệ Abel Fuentes, khiến thủ thành Richard Sanchez hoàn toàn bất lực. Đấy đã là pha lập công thứ 5 của tiền đạo trẻ đang chơi cho Real Madrid, qua đó tiếp tục giúp anh dẫn đầu danh sách dội bom.

Trước đó, Mexico đã dội gáo nước lạnh vào Tây Ban Nha khi Arturo Gonzalez ghi bàn ngay phút thứ 2. Tây Ban Nha bình tĩnh lấy lại thế trận, nhưng họ gặp nhiều khó khăn trước hàng thủ được tổ chức tốt của Mexico. Nhưng hàng thủ ấy sơ xuất vào phút thứ 74 khi để cho hậu vệ Derik ghi bàn trong tư thế không người kèm từ một quả phạt góc, thắp lại hy vọng cho người TBN trước khi Jese khi bàn quyết định.Oliver (trái, Tây Ban Nha) giữ bóng trước Arturo Gonzalez (trái) và Hedgardo Marin

Trận Uruguay thắng Nigeria 2-1, Nicolas Lopez là tác giả của cú đúp. Đại diện của châu Phi chỉ còn chơi với 10 người ngay trước giờ nghỉ do hậu vệ Abdullahi Shehu bị đuổi. Chơi hơn người nhưng phải đến phút thứ 65 Uruguay mới có bàn mở tỷ số, nhưng rồi để cho Olarenwaju Kayode gỡ hòa 4 phút sau đó. Phải nhờ đến tình huống phạt đền phút thứ 84, Uruguay mới khuất phục được đối thủ khó chơi này.

Hai trận còn lại đều là thế trận một chiều. Paul Pogba trở lại sau án treo giò giúp Pháp đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 4-1 để gặp đại diện của châu Á Uzbekistan ở bán kết.

Kết quả cụ thể:

Hy Lạp 1 – 3 Uzbekistan
TBN 2 – 1 Mexico
Pháp 4 – 1 Thổ Nhĩ Kỳ
Nigeria 1 – 2 Uruguay

Theo Bongdaplus - ĐT