U22 Việt Nam & U22 Đông Timo: Việt Nam sẽ thắng với tỷ số bao nhiêu?

(Baonghean.vn) - 19h00 hôm nay (19/7), trên sân Thống Nhất, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Đông Timor. Khá đông khán giả hâm mộ Việt Nam chỉ quan tâm: Chúng ta thắng bao nhiêu? Ai sẽ là tác giả của các bàn thắng này?

Bóng đá Đông Timor chưa bao giờ được đánh giá cao trong châu lục, đơn giản là lực lượng quá yếu. Đông Timor vốn là một tỉnh của Indonesia và cho đến tận năm 2002 mới tách ra thành quốc gia riêng và 3 năm sau với gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á.

Tại SEA Games 2015 trên đất Singapore cách đây 2 năm, chúng ta từng thắng Đông Timor 4-0. Đến sân Thống Nhất tham dự vòng loại VCK U23 châu Á 2018 chỉ còn 6 cầu thủ từng có mặt ở Singapore.

HLV Hữu Thắng và Duy Mạnh tham gia họp báo. Ảnh: Dũng Nguyễn

HLV Kim Shin-hwan người Hàn Quốc của U22 Đông Timor chỉ giữ lại Fagio Augusto, Nataniel Reis, Feliciano Goncaves, Adelino Trindade, Filipe Oliveira, Jorge Victor. Ông đã và đưa sang Việt Nam là những gương mặt mới, với độ tuổi từ 17-20. 

Đáng chú ý có 3 cầu thủ sinh năm 2001, trong đó, có một cầu thủ thậm chí chưa bước sang tuổi 16. Đó là Gumario Silva Moreira, sinh ngày 18/10/2001 được coi là cầu thủ trẻ nhất trong 40 đội tham dự vòng loại VCK U23 châu Á 2018.

Hai cầu thủ khác sinh năm 2001 có tên trong danh sách là Kornelis Portela (12/1) và Danilson Araujo (15/5). Trong đội hình của đội khách có Rufino Gama, Henrique Cruz và Jose Olivera là những cầu thủ trưởng thành từ VCK giải U19 Đông Nam Á (ĐNÁ) 2016 vừa qua.

Mục tiêu tham dự vòng loại VCK U23 châu Á 2018 của U22 Đông Timor đơn giản chỉ là cho mọi người thấy sự tiến bộ của bóng đá ở quốc gia này và là sự đầu tư cho tương lai. Nên khi đặt chân xuống sân bay HLV Kim Sinh Wang tuyên bố các cầu thủ trẻ U22 Đông Timor sẽ chơi quyết liệt, lăn xả để ngăn cản U22 Việt Nam có nhiều bàn thắng.

Nếu như trong thành phần nòng cốt U22 Đông Timor có khá nhiều cầu thủ U19 Đông Timor từng gây ấn tượng tại giải ĐNÁ, thì nhiều cầu thủ của U19 Việt Nam tuy gây tiếng vang lớn tại VCK U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc hồi tháng 5 vừa qua vẫn chỉ thuộc thế đội dự bị cho U22 VN.

Ngoài lần gặp nhau tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore năm 2015, trong quá khứ các đội trẻ của Việt Nam có hai lần so tài với Đông Timor tại giải U19 ĐNÁ 2016, Việt Nam đều thắng đậm đối thủ.

Mới đây, tại lượt trận cuối cùng vòng bảng Giải vô địch U15 Đông Nam Á vừa kết thúc, các học trò HLV Vũ Hồng Việt đã đánh bại U15 Đông Timor 4-0, giành ngôi nhất bảng B với năm trận toàn thắng. Điều này càng làm cho đàn anh U22 Việt Nam tự tin khi ra sân.

U22 Việt Nam hoàn tất buổi tập cuối cùng trên sân Thống Nhất. Ảnh: Dũng Nguyễn

Nói như vậy để thấy rằng, U22 Việt Nam ở thời điểm hiện tại rõ ràng mạnh hơn nhiều so với U22 Đông Timor. Mặc dù, trong cuộc họp báo HLV Nguyễn Hữu Thắng khiêm tốn nói rằng ông không xem thường đối thủ nào hết:

“Dư luận bảo rằng U-23 Việt Nam đi dạo cũng có thể đánh bại được Đông Timor nhưng tôi nói không có chuyện đó vì họ cũng có 11 cầu thủ và luôn cẩn trọng khi thi đấu với ta, chỉ cần một thoáng xem thường đối thủ là bị trả giá ngay”.

Nhưng khán giả nhà lại không nghĩ như thế. Và một chiến thắng, thậm chí là chiến thắng đậm ở trận đấu tối nay là hoàn toàn nằm trong tầm tay của các học trò HLV Hữu Thắng. Khá đông khán giả hâm mộ Việt Nam chỉ quan tâm: Chúng ta sẽ thắng bao nhiêu? Ai sẽ là tác giả của các bàn thắng đó?

                                                                                       AT