U23 Việt Nam chuẩn bị Asiad: Không phải lo cho thầy Park!

Trên thực tế còn tới 3 tháng nữa Asiad 18 tại Indonesia mới khởi tranh. Tuy nhiên, nhìn vào những gì đang có rõ ràng rất khó để HLV Park Hang Seo tìm được thêm nhân tố mới cho tuyển Olympic Việt Nam...

Khó tìm được ngọc thô...

 Như đã nói, đến ngày 15/8 thầy trò HLV Park Hang Seo mới bắt đầu bước vào những trận đấu đầu tiên ở môn bóng đá tại Asiad Games ở Indonesia. Ba tháng tới đây sẽ giúp ông thầy người Hàn Quốc chuẩn bị tốt nhất cho tuyển Olympic.

Dù thời gian còn dài như thế, nhưng với những gì đang thấy dường như để HLV Park Hang Seo có thêm nhân tố mới để cùng Công Phượng, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng... tham dự giải đấu mà tuyển Olympic từng lọt vào đến tứ kết gần như là không thể.

Sau những vòng đấu đầu tiên tại V-League, vẫn chưa thấy được những nhân tố mới có thể qua được Xuân Trường hay Văn Toàn...

Bởi nhìn vào cả V-League lẫn giải hạng Nhất lúc này, hầu hết những cầu thủ trẻ dưới độ tuổi U23 chơi tốt nhất, cũng như có phong độ ổn định nhất đều đã “nhẵn mặt” với người hâm mộ Việt Nam trong thời gian qua với Văn Đức, Xuân Trường hay Tiến Dũng.

Không nhiều đội bóng dám mạo hiểm với những nhân tố mới, trừ HAGL. Thế nhưng một vài cái tên còn rất trẻ ở đội bóng phố Núi được ra sân cho đến lúc này cũng chưa thể hiện được nhiều điều như kỳ vọng, cũng như khó cạnh tranh nổi vị trí với những đàn anh đi trước.

Khó tìm được những quân bài tốt trong lứa U23, với 3 suất bổ sung trên độ tuổi đến giờ dường như HLV Park Hang Seo cũng đã nhắm cho mình vài cái tên như thủ môn Văn Lâm, tiền đạo Anh Đức hay Thanh Trung – những người đang có phong độ cao suốt thời gian qua.

...nhưng không phải lo cho thầy Park

Khó kiếm nhân tố mới ở V-League đã buộc HLV Park Hang Seo phải ngược trở lại Hàn Quốc để xem “giò, cẳng” các cầu thủ U19 vừa tham dự giải đấu giao hữu tại đây.

Nhưng xem ra, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng “chưa đủ tuổi” để phương án bổ sung thêm nhân sự ngoài U23 của thầy Park gần như phá sản.

Tuy nhiên, cũng không có gì đáng lo ngại cho HLV Park Hang Seo, bởi như đã nói đến lúc này phần lớn những cầu thủ U23 Việt Nam vừa giành ngôi á quân ở VCK U23 châu Á đều đang có phong độ tương đối ổn định ở V-League.

 
Với bộ khung U23 từng giành chiến tích lịch sử tại Thường Châu (Trung Quốc) rõ ràng không quá phải lo cho HLV Park Hang Seo

Không chỉ có phong độ ổn định, nhiều cầu thủ đã được các CLB sử dụng nhiều hơn, thường xuyên hơn trên mọi mặt trận như Văn Đức, Xuân Mạnh... ở SLNA, hay Đức Chinh tại Đà Nẵng là ví dụ, để tất cả giờ đang có những bước tiến khá dài về chuyên môn.

Chẳng những thế, một vài cầu thủ vốn dĩ đã được HLV Park Hang Seo nhắm đến trước đây cũng như từng được triệu tập lên U23 như Minh Vương (HAGL) hay Văn Long (Đà Nẵng) cũng đang trở lại mạnh mẽ sau chấn thương để thuyền trưởng người Hàn Quốc khá thoải mái cho việc chọn quân lên Olympic Việt Nam.

Chỉ hy vọng rằng, ở những vòng đấu tới đây cho đến lúc Olympic Việt Nam tập trung những cầu thủ U23, hay các gương mặt đàn anh được HLV Park Hang Seo gửi gắm sẽ lành lặn để cùng đội nhà viết tiếp lịch sử ở Asiad 18, sau thành công tại VCK U23 châu Á cách đây chưa lâu...

vietnamnet.vn