U23 Việt Nam 'đổi gió' trước trận tranh HC đồng

HLV Miura chỉ cho đội tập nhẹ chiều nay, rồi đi dùng bữa tối tại một nhà hàng, nhằm giúp các học trò lấy lại tinh thần tốt nhất trước trận đấu với U23 Indonesia ngày mai.

Theo kế hoạch ban đầu, chiều nay chỉ có các cầu thủ đá dự bị ở trận bán kết ra sân Nanyang Polytechnic tập thả lỏng. Nhưng trong buổi họp toàn đội trước giờ ra sân tập, các cầu thủ đá chính xin ra sân tập cùng các đồng đội để san sẻ nỗi buồn, tăng cường tình đoàn kết. HLV Miura đã vui vẻ chấp nhận đề nghị này.

Trong buổi tập kéo dài khoảng 45 phút, HLV Miura không đưa ra các bài tập chiến thuật như trước. Thay vào đó, nhà cầm quân người Nhật Bản chỉ cho các cầu thủ chơi các bài tập nhỏ, đá bóng ma và chạy bộ.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đang dần lấy lại tinh thần tốt nhất để quyết giành HC đồng ở SEA Games lần này. Ảnh: Đức Đồng.

Các trường hợp bị đau nhẹ như Công Phượng, Huy Toàn, Ngọc Hải đều hồi phục và tập bình thường. "Trong bóng đá phải có va chạm, các cầu thủ chỉ đau cơ nhẹ thôi. Sau khi chườm đá, họ hồi phục hoàn toàn”, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nói với VnExpress.

Ông Lâm cũng nhấn mạnh rằng các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ vượt qua nỗi buồn thất bại ở bán kết: "Trong bóng đá, mình tạo nhiều cơ hội mà không ghi bàn thì sẽ bị đối phương kết liễu. Đó là chuyện bình thường. Vì thế, toàn đội đang lấy lại tinh thần, để chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh HC đồng với U23 Indonesia". 

"Con đường bóng đá với các cầu thủ còn dài, chứ không phải sau một trận bán kết là hết. Các em còn cả tương lai phía trước khi ĐTQG đá vòng loại World Cup, rồi VCK U23 châu Á… Vì thế, toàn đội cần quên đi nỗi buồn này, đứng dậy như một chiến binh để chiến đấu với tinh thần 'thắng không kiêu, bại không nản", vị trưởng đoàn chia sẻ thêm.

Để các cầu thủ thêm phần thoải mái, trên đường từ sân tập về, HLV Miura thông báo cho cả đội đến một nhà hàng sang trọng để dùng bữa tối thay vì về nhà ăn khách sạn như thường lệ. Nhận tin này, toàn đội rất vui vẻ, bởi tối hôm qua, sau trận thua ở bán kết, nhiều cầu thủ đã bỏ ăn và mất ngủ.

Lúc 13h chiều mai 15/6, giờ Hà Nội, U23 Việt Nam sẽ đấu với U23 Indonesia trong trận tranh HC đồng bóng đá nam SEA Games 28.

Theo VNE