U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở ở VCK U23 Châu Á 2020

(Baonghean.vn) -U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở với sự góp mặt của Triều Tiên, Jordan và UAE.

Chiều 26/9, Liên đoàn bóng đá châu Á – AFC đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng giải U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan và U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu được cho là không quá khó khăn.

Thể thức bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020 quy định mỗi bảng đấu sẽ có sự hiện diện của 4 đội tuyển thuộc 4 nhóm hạt giống khác nhau. Đội chủ nhà Thái Lan theo quy định sẽ mặc định là bảng trưởng bảng A và các lượt bốc thăm sẽ bắt đầu lựa chọn các đội bóng ở nhóm 4 trước khi đến với các đội bóng ở nhóm 3, nhóm 2 và cuối cùng nhóm hạt giống số 1 vào các bảng đấu.

U23 Việt Nam đang gặt hái được nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang –seo. Ảnh tư liệu
Tại buổi lễ này, ông Sil Man Gil được lựa chọn là người điều hành, cầu thủ Anon Amornlerdsak hiện đang thi đấu trong màu áo Bangkok Glass, tuyển thủ U23 Thái Lan là người sẽ bốc những lá thăm may rủi. Ông Trần Quốc Tuấn
Phó Chủ tịch VFF đến tham dự buổi lễ với vai trò Trưởng ban thi đấu của AFC.
Bahrain là đội bóng được lựa chọn vào bảng đấu cùng với chủ nhà Thái Lan, những lá thăm sau đó đưa Australia và Iraq đến với bảng A.
Bảng B sẽ có sự diện diện của Syria, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Nhật Bản và Qatar.
Bảng C với sự góp mặt của Iran, Trung Quốc, Hàn Quốc và ĐKVĐ Uzbekistan được coi là một bảng đấu tử thần.
U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở với sự góp mặt của Triều Tiên, Jordan và UAE.
Kết quả bốc thăm chia bảng VCK U23 Châu Á 2020. Ảnh: Sỹ Hiếu
Bên cạnh việc bốc thăm chia bảng, phân loại nhóm hạt giống, AFC cũng chọn ra 4 sân đấu chính thức cho VCK U23 châu Á gồm Rajamangala, Tinsulanon, Thammasat và Buriam.
Ở vòng loại U23 Châu Á 2018, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt tài ba của HLV Park Hang-seo đã xuất sắc lọt vào đến trận chung kết và chỉ chịu khuất phục trước U23 Uzbekistan ở những phút thi đấu cuối cùng của hiệp phụ.
Hi vọng với việc được lọt vào một bảng đấu không quá khó khăn, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục tạo nên những kỳ tích tương tự 2 năm về trước.