U40 tự 'nổ' sắp được bổ nhiệm làm sếp để lừa chạy việc

Công an Vũng Tàu (BR-VT) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Huyền (39 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ khoảng tháng 7-2014, Huyền tự giới thiệu với nhiều người rằng mình quan hệ quen biết với lãnh đạo tỉnh, lại sắp được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy nên có khả năng xin được việc cho người khác.

Thông qua giới thiệu của một người bạn, ông Ng.M.Th. (trú tại TP Vũng Tàu) gặp Huyền để xin cho con gái vào làm kế toán tại Công ty Xăng dầu Miền Nam, có trụ sở tại phường Thắng Nhất (TP Vũng Tàu) với giá 450 triệu đồng. Huyền bớt 20 triệu đồng còn 430 triệu đồng. Huyền yêu cầu ông Th đưa trước một nửa, sau khi được việc ký hợp đồng đi làm sẽ đưa nốt số tiền còn lại.

Trần Thị Huyền.

Huyền hứa trong vòng 1 năm kể từ ngày nhận tiền sẽ được mua nhà ở xã hội. Đến ngày 10-2-2015, Huyền hứa xin việc cho chồng H từ Nhà máy Đạm Cà Mau về Công ty Khí Tân Thành với giá 400 triệu đồng. Thời gian xin việc là 1 tháng, H. đưa trước cho Huyền 147 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ đưa làm 2 đợt tiếp theo (phỏng vấn đưa 100 triệu, có quyết định đi làm đưa tiếp số còn lại).

Cuối tháng 2-2015, Huyền đến trường nơi H. đang công tác chơi và làm quen với một giáo viên trong trường. Huyền lân la biết được chồng cô giáo này đang thất nghiệp nên “chớp thời cơ”. Huyền nói có khả năng xin cho chồng cô giáo này vào làm việc tại một công ty dầu khí của Hàn Quốc trong KCN Đông Xuyên (TP Vũng Tàu) với giá 50 triệu đồng. Do cô giáo này không tin nên nhờ H. viết giấy bảo đảm, đồng thời đưa trước cho Huyền 10 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự với những lời “rót mật vào tai”, Huyền đã lừa chạy việc cho nhiều người để chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng. Huyền dùng số tiền này tiêu xài cá nhân, bỏ khỏi nơi cư trú nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh BR-VT đã phải ra quyết định truy nã. Đến cuối tháng 8-2016 vừa qua thì Huyền bị bắt.

Theo Dân trí