U50, MC Thanh Mai đang hạnh phúc và viên mãn trong tình yêu

Thanh Tâm 22/04/2019 07:02

MC Thanh Mai cho biết, ở tuổi 46, chị hài lòng với công việc và tình yêu hiện tại. Chị không còn yêu bồng bột như xưa mà tình yêu giờ đây là sự kết hợp giữa lý trí và cảm xúc.

Từng đi bán café, thuốc lá để mưu sinh

- Thời gian vừa qua chị ít xuất hiện với vai trò MC, phải chăng chị sợ rằng mình không vượt qua được cái bóng của chương trình "Sức sống mới" trước kia?

Tôi không có áp lực rằng bản thân mình phải vượt qua cái bóng hay sự thành công của mình trước đây. Với tôi, được làm việc là hạnh phúc nên tôi từng thử sức mình qua nhiều công việc như diễn viên múa, người mẫu thời trang, MC, đóng phim.

Tôi coi nghệ thuật như một thánh đường, nếu tốt thì làm tiếp chứ không phải làm việc vì tiền. Tôi cũng không có mục tiêu phải chinh phục những con đường nghệ thuật mà với tôi, tất cả tùy duyên. Nếu phù hợp và có vai diễn tốt thì tôi sẽ tham gia, còn không thì tôi lại tiếp tục với những công việc khác của mình và dành thời gian đi du lịch, thăm con gái.

U50, MC Thanh Mai viên mãn trong tình yêu, được con gái ủng hộ
Vai diễn phản diện khác biệt so với trước của Thanh Mai trong phim "Tình khúc Bạch Dương".

- Sau thời gian vắng bóng phim ảnh, chị trở lại với bộ phim "Tình khúc bạch dương", tuy nhiên, vai diễn của chị nhận nhiều ý kiến trái chiều, chị nghĩ gì về điều này?

Năm vừa qua, tôi hạnh phúc vì được tham gia bộ phim "Tình khúc Bạch Dương". Với tôi, đây là một bộ phim có kịch bản hay. Khi cầm trên tay kịch bản, tôi đã đọc một lèo, bị cuốn theo câu chuyện, không chỉ rơi nước mắt cho nhân vật của mình mà tôi thấy các nhân vật khác cũng rất thú vị. Vì nhân vật của tôi là một “người thứ ba” nên ban đầu tôi nghĩ phen này mình sẽ gom đủ “gạch đá” để xây nhà, song rất may, cuối cùng, cuối phim nhân vật của tôi lại nhận được sự thông cảm. Đó là điều khiến tôi vui và hạnh phúc.

Với tôi, làm diễn viên là làm dâu trăm họ, mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Đặc biệt, vừa qua, bộ phim cũng đoạt giải Cánh diều Bạc, tôi thấy như vậy bộ phim đã thành công và được khán giả, giới chuyên môn đón nhận.

- Đảm nhận vai diễn một người phụ nữ thành đạt nhưng trắc trở, chắc chắn Thanh Mai cũng cảm thấy có mình ở trong đó?

Đúng là tôi có nhiều nét giống nhân vật trong phim. Ngoài đời, tôi cũng phải bươn trải nhiều, tự mình làm ra mọi thứ. Năm 10 tuổi, tôi từng phải đi bán café, thuốc lá để giúp đỡ bố mẹ. Dù khi ấy, bố mẹ tôi không yêu cầu con gái phải vất vả nhưng tôi nghĩ đó là trách nhiệm của mình, thời ấy tất cả mọi gia đình đều khó khăn chứ không chỉ riêng mình.

Khi vào trường nhạc viện, học khoa piano, với gia đình tôi lúc đó một chiếc đàn piano là to lắm, cả gia đình không có tiền mua, nên tôi học đàn mà phải “học chay”. Trong khi đó nhiều bạn cùng lớp nhà giàu, bố mẹ là giám đốc toàn dùng hàng xịn, nhiều khi so sánh với các bạn, tôi cảm thấy tủi thân. Song đó lại càng là động lực khiến tôi cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. Nhờ những tháng ngày khó khăn đó mà sau này, khi đi lưu diễn nước ngoài, chứng kiến cuộc sống xa hoa, tôi cũng không bị cám dỗ và ngày càng nỗ lực, vươn lên để có cuộc sống tốt hơn.

U50, MC Thanh Mai viên mãn trong tình yêu, được con gái ủng hộ
Dù đã ở tuổi U50, MC Thanh Mai vẫn sở hữu vẻ đẹp nhan sắc trẻ trung khó tin.

- Tham gia đóng phim cùng nhiều diễn viên trẻ, chị có thấy họ khác biệt nhiều so với lứa của mình?

Tôi thấy các diễn viên trẻ hiện nay rất giỏi, đôi khi xem các bạn diễn mà tôi ngưỡng mộ bởi các bạn trẻ hiện nay có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc với nền điện ảnh thế giới, có nhiều cơ hội đi đây đi đó. Thời của chúng tôi, không được ê kíp hỗ trợ chuyên nghiệp như hiện nay, nhưng bù lại, thời đó cạnh tranh ít hơn, số lượng diễn viên cũng đếm trên đầu ngón tay.

Còn hiện nay, truyền thông, mạng xã hội phát triển, cơ hội nổi tiếng của các bạn dễ hơn, thậm chí nhiều bạn trẻ không hoạt động nghệ thuật gì, chỉ cần scandal cũng được lên mặt báo.

Tôi đang hạnh phúc và viên mãn trong tình yêu

- Nếu được lựa chọn lại, chị sẽ chọn cho mình một cuộc sống bình yên, giản dị hay cuộc sống thú vị nhưng đầy trắc trở, long đong?

Tôi quan niệm “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Tôi thích cuộc sống sôi động, có gập ghềnh nhưng đầy những trải nghiệm thú vị. Điều đó giúp tôi rèn luyện bản thân và có nhiều kinh nghiệm sống hơn.

- Chuyện tình cảm hiện nay của chị như thế nào, phải chăng chị đang rất viên mãn nên ngày càng xinh đẹp và trẻ trung hơn tuổi?

Hiện nay tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất bình yên và hài lòng với nó. Tôi từng đọc một câu chuyện rằng, khi bạn đứng trước gương, nếu bạn mỉm cười, nó sẽ cười lại với mình, ngược lại khi bạn cau có, hằn học thì tấm gương cũng sẽ phản chiếu lại như thế.

Với tôi, tôi không kỳ vọng mình sẽ nhận được hoàn toàn là hoa thơm cỏ lạ, nhưng tôi nghĩ cái gì tốt thì tôi sẽ gắn bó lâu dài, còn nếu không phù hợp thì tôi sẽ thay đổi. Ngược lại, điều đó cũng có nghĩa là người nào tốt, cư xử đúng đắn với tôi thì sẽ giữ được tôi lâu dài. Nói chung tôi thấy các cụ nói đúng “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, nên tôi đang hài lòng với hiện tại của mình.

U50, MC Thanh Mai viên mãn trong tình yêu, được con gái ủng hộ
Thanh Mai không xem hôn nhân là mục tiêu của cuộc đời mình nhưng đến lúc sẽ nghĩ chuyện đi bước nữa nếu tìm được người tương xứng và phù hợp...

- Ở tuổi 46, tình yêu với chị khác thời tuổi trẻ như thế nào?

Chắc chắn, ở tuổi này, tình yêu của tôi không còn bồng bột, sốc nổi như xưa nữa. Một tình yêu muốn bền vững phải có cả cảm xúc và lý trí. Khi còn trẻ, chưa biết mình là ai có thể yêu bất chấp nhưng khi bạn 30, 40, có một số điều trong tay, bạn cũng sẽ yêu cầu người đàn ông của mình phải có những thứ tương xứng thì mới tạo được sự bền vững. Do đó, tình yêu tuổi 46 của tôi là tình cảm kết hợp lý trí và cảm xúc, không còn ghen tuông, hồ nghi vô cớ, nó mang lại sự bình yên, tất cả dựa trên sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau.

- Con gái chị đã lớn, bé có can thiệp gì vào chuyện tình yêu của chị hay không?

Con tôi đi du học ở nước ngoài từ sớm nên cháu có quan điểm rất Tây. Con gái tôi cho rằng, cuộc sống của ba mẹ hay người khác là quyền riêng tư của họ. Mỗi người tự tìm hạnh phúc cho riêng mình nên cháu không can thiệp gì nhiều đến cuộc sống riêng của tôi. Ngược lại, tôi là người biết cư xử nên những người ở bên tôi cũng rất biết cách cư xử với người thân của tôi.

- Như vậy có nghĩa là con gái chị có mối quan hệ khá tốt với người mới của chị? Với kinh nghiệm của mình, chị có lời khuyên gì cho cháu khi cháu bước vào cuộc sống yêu đương?

Tôi luôn khuyên con gái phải tự đứng trên đôi chân của mình, không dựa dẫm vào người khác. Khi con gái tôi tâm sự từng thích tài tử ABC nào đó, tôi khuyên con rằng: “Nếu con muốn đến với một người thành đạt, giàu có thì đương nhiên họ có những ưu điểm đó họ sẽ không tìm người bình thường. Con cũng phải có những điểm tương xứng với họ thì mới có thể được họ để ý”. Điều tôi mong muốn ở con gái là cháu học giỏi, biết phấn đấu, độc lập để sau này có công việc và cuộc sống tốt đẹp.

U50, MC Thanh Mai viên mãn trong tình yêu, được con gái ủng hộ
Ở tuổi gần 50 Thanh Mai có một sự nghiệp thành công và cuộc sống giàu có.

- Với ba ruột của cháu thì sao, chị rất ít khi nhắc đến người cũ trên truyền thông, vậy mối quan hệ của con gái chị và cha ruột có tốt không?

Con gái tôi là một cô gái bình thường, cháu có những mối quan hệ bình thường với những người thân trong gia đình. Cháu thích đọc sách về các thể loại, kể cả chiêm tinh học, tiểu thuyết và văn chương, tính cách của bé khá nhẹ nhàng, trầm lắng.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
U50, MC Thanh Mai đang hạnh phúc và viên mãn trong tình yêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO