Uber sẽ thử nghiệm taxi bay tại 5 nước

Ngày 31/8, hãng taxi công nghệ Uber cho biết, họ sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay tại 5 nước gồm Nhật Bản, Australia,Brazil, Pháp và Ấn Độ nhằm khai trương hoạt động thương mại này trong vòng 5 năm tới.
Dịch vụ taxi bay Uber AIR sắp vận hành thử nghiệm tại Tokyo, Dallas và Los Angeles.
Sở dĩ Uber chọn 5 quốc gia này vì những nước này hội tủ đủ các tiêu chí: dân cư đông đúc và giao thông đông đúc. Việc lựa chọn địa điểm cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 6 tháng nữa và các chuyến taxi bay sẽ được vận hành từ năm 2020.

Uber cho biết, Nhật là một trong số những quốc gia có giao thông công cộng hiện đại nhất.

Trước đó, doanh nghiệp công nghệ của Mỹ này đã lựa chọn hai thành phố của Mỹ là Dallas, Los Angeles và giờ thêm thành phố Tokyo, Nhật Bản. Đây sẽ là 3 thành phố đầu tiên trên thế giới tham gia vào cuộc thử nghiệm này.

Barney Harford, giám đốc điều hành của Uber cho biết, uber AIR sẽ là một phương tiện giao thông hiệu quả mới giúp tiết kiệm được thời gian tại Tokyo..

Ngoài ra, công ty này sẽ lên kế hoạch phát triển những chiếc xe điện bay có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng với tốc độ tối đa đạt 320km/h với độ cao từ 300- 600m. Phương tiện giao thông này có thể bay được 96km trong một lần sạc pin.

Nhật Bản ủng hộ việc phát triển xe hơi bay và khởi động một ủy ban công cộng và cá nhân với hy vọng rằng phương tiện mới này có thể đóng vai trò quan trọng ở các khu vực đồi núi và đảo xa cũng như tới được các khu vực có thảm họa thiên tai.
Hội đồng này đã họp lần đầu tiên hôm 29/8 vừa qua với sự tham gia của hơn 20 chuyên gia và các doanh nghiệp như ANA, Subaru và Uber nhằm đưa ra lộ trình trong vòng 1 năm và đưa các chiếc xe bay vào ứng dụng thực tế kể từ năm 2020.

tienphong.vn