UBND phường Hòa Hiếu (TX. Thái Hòa) trả lời vấn đề báo nêu

(Baonghean) Trên thông tin đường dây nóng ngày 9/8/2012, Báo Nghệ An nêu ý kiến phản ánh của người dân Thị xã Thái Hòa từ sáng sớm đến khoảng 9 giờ sáng ngày 7/8, hàng chục chiếc đèn cao áp công cộng dọc theo tuyến Quốc lộ 48 đoạn qua địa bàn phường Hòa Hiếu và phường Kim Tân, Thị xã Thái Hòa được bật lên từ ban đêm và đến ngày hôm sau vẫn sáng rực…

Nhận được thông tin trên, Thường trực Thị ủy Thái Hòa đã chỉ đạo UBND phường Hòa Hiếu kiểm tra, làm rõ. Trên cơ sở kiểm tra, UBND phường Hòa Hiếu đã có Văn bản số 42/UBND ngày 10/8/2012 trả lời Báo Nghệ An như sau:

Thị xã Thái Hòa có 4 phường, 6 xã, trong đó có 4 phường là Hòa Hiếu, Long Sơn, Quang Tiến, Quang Phong; Thị xã không có phường Kim Tân như báo nêu mà chỉ có khối Kim Tân thuộc phường Hòa Hiếu.

Về hệ thống chiếu sáng cộng cộng dọc tuyến đường thuộc địa bàn phường, UBND phường cho biết hệ thống này đều được lắp hệ thống tự động, vận hành theo kế hoạch cụ thể có sự phối hợp giữa Phòng quản lý đô thị Thị xã Thái Hòa và UBND phường Hòa Hiếu và cán bộ chuyên môn trực tiếp quản lý. Trong quá trình vận hành có 1 số tuyến đường mà báo phản ánh bị cháy, chập, thiết bị hư hỏng. Vì vậy, ngày 7/8/2012, UBND Thị xã Thái Hòa lập đoàn kiểm tra hiện trạng để sửa chữa. Trong thời gian đó, đoàn đã cho đỏ điện để kiểm tra theo yêu cầu kỹ thuật.

Như vậy, thông tin bạn đọc phản ánh việc hệ thống đèn đường trên địa bàn phường sáng vào ban ngày (7/8) là trùng với thời điểm UBND Thị xã đang tiến hành kiểm tra, khảo sát kỹ thuật để sửa chữa, không phải địa phương thắp điện sáng vào ban ngày dẫn đến lãng phí điện như người dân phản ánh, nhắc nhở.

                                                         UBND phường Hòa Hiếu

                                                                     (N.H tổng hợp)