UBND tỉnh giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Chiều 30/8, UBND tỉnh tổ chức giao ban với các hội doanh nghiệp, doanh nhân để tiếp thu các kiến nghị, đồng thời mở hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Đồng chí Võ Hồng Dương- Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có đại diện các Sở, ngành liên quan và các hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

 anh 3
Đại diện một số sở, ngành và các hội doanh nghiệp tham dự giao ban.

Tại cuộc họp, đại diện một số hội doanh nghiệp: Hội DN nhỏ và vừa, Hội DN tiêu biểu, Hội DN Cựu chiến binh, Họi DN trẻ, kiến nghị về các vấn đề: Cải cách thủ tục hành chính để giúp doanh nghiệp giải quyết công việc nhanh nhất.  Hiện nhiều doanh nghiệp chủ yếu dùng bìa đất của gia đình mình để thế chấp vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh. Do vậy rất mong sớm được cấp giấy chứng nhận tài sản trên đất để tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch vay vốn ngân hàng, phát triển kinh tế.

 anh 2
Ông Thái Đại Phong, đại diện Hội DN Cựu chiến binh kiến nghị về một số vướng mắc của các doanh nghiệp thành viên.

Công ty TNHH Hoa Thường kiến nghị về việc thuê đất tại khối 12, phường Đội Cung để xây dựng dự án siêu thị -trung tâm thương mại. Hiện nay mặt đường trước siêu thị chỉ có 4m, còn 12m là chiều rộng của cầu vượt không thể gắn kết với mặt tiền của siêu thị. Do đó đề nghị Cục Thuế áp mức đóng phù hợp với thực tế đảm bảo công bằng cho doanh nghiệp;

 anh 6
Ông Hà Lê Dũng, Phó Cục Thuế Nghệ An giải đáp các vướng mắc liên quan đến  thuế và tiền thuê đất của của doanh nghiệp

Công ty TNHH khoa học công nghệ Vĩnh Hòa đề nghị các cấp chính quyền, Sở Tài nguyên Môi trường tạo điều kiện cho doanh nghiệp được thuê đất ổn định, lâu dài và diện tích thích hợp để tiếp tục thực hiện dự án sản xuất giống lúa chất lượng cao; Công ty CP khai thác cát sạn và vận tải Thanh Chương nêu khó khăn về việc đơn vị đã thành lập công ty từ năm 2014, theo đó các thủ tục để được cấp phép khai thác đã hoàn thiện đầy đủ nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện được. Nguyên nhân do tỉnh quy định phải lấy ý kiến của cộng đồng dân cư trên 6 xã nằm trong phạm vi quy hoạch công ty được phép khai thác. Một số doanh nghiệp ở khu CN nhỏ Nghi Phú kiến nghị việc cung ứng điện cần đảm bảo hơn để DN sản xuất ổn định trong mọi thời điểm…

anh 5
Sản xuất ván sàn xuất khẩu tại Doanh nghiệp Song Thắng (Khu CN nhỏ Nghi Phú).

Sau khi nghe các hội doanh nghiệp kiến nghị các vướng mắc của doanh nghiệp, đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế Nghệ An, Sở Giao thông Vận tải, UBND TP.Vinh đã trực tiếp trả lời giải đáp các vướng mắc liên quan.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Võ Hồng Dương giao các sở, ngành liên quan tiếp thu đầy đủ kiến nghị cuả các Hội doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời sớm có văn bản trả lời thấu đáo gửi cho các hội doanh nghiệp và UBND tỉnh.

Quỳnh Lan

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: