UBND tỉnh giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Chiều 30/8, UBND tỉnh tổ chức giao ban với các hội doanh nghiệp, doanh nhân để tiếp thu các kiến nghị, đồng thời mở hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Đồng chí Võ Hồng Dương- Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có đại diện các Sở, ngành liên quan và các hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

 anh 3
Đại diện một số sở, ngành và các hội doanh nghiệp tham dự giao ban.

Tại cuộc họp, đại diện một số hội doanh nghiệp: Hội DN nhỏ và vừa, Hội DN tiêu biểu, Hội DN Cựu chiến binh, Họi DN trẻ, kiến nghị về các vấn đề: Cải cách thủ tục hành chính để giúp doanh nghiệp giải quyết công việc nhanh nhất.  Hiện nhiều doanh nghiệp chủ yếu dùng bìa đất của gia đình mình để thế chấp vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh. Do vậy rất mong sớm được cấp giấy chứng nhận tài sản trên đất để tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch vay vốn ngân hàng, phát triển kinh tế.

 anh 2
Ông Thái Đại Phong, đại diện Hội DN Cựu chiến binh kiến nghị về một số vướng mắc của các doanh nghiệp thành viên.

Công ty TNHH Hoa Thường kiến nghị về việc thuê đất tại khối 12, phường Đội Cung để xây dựng dự án siêu thị -trung tâm thương mại. Hiện nay mặt đường trước siêu thị chỉ có 4m, còn 12m là chiều rộng của cầu vượt không thể gắn kết với mặt tiền của siêu thị. Do đó đề nghị Cục Thuế áp mức đóng phù hợp với thực tế đảm bảo công bằng cho doanh nghiệp;

 anh 6
Ông Hà Lê Dũng, Phó Cục Thuế Nghệ An giải đáp các vướng mắc liên quan đến  thuế và tiền thuê đất của của doanh nghiệp

Công ty TNHH khoa học công nghệ Vĩnh Hòa đề nghị các cấp chính quyền, Sở Tài nguyên Môi trường tạo điều kiện cho doanh nghiệp được thuê đất ổn định, lâu dài và diện tích thích hợp để tiếp tục thực hiện dự án sản xuất giống lúa chất lượng cao; Công ty CP khai thác cát sạn và vận tải Thanh Chương nêu khó khăn về việc đơn vị đã thành lập công ty từ năm 2014, theo đó các thủ tục để được cấp phép khai thác đã hoàn thiện đầy đủ nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện được. Nguyên nhân do tỉnh quy định phải lấy ý kiến của cộng đồng dân cư trên 6 xã nằm trong phạm vi quy hoạch công ty được phép khai thác. Một số doanh nghiệp ở khu CN nhỏ Nghi Phú kiến nghị việc cung ứng điện cần đảm bảo hơn để DN sản xuất ổn định trong mọi thời điểm…

anh 5
Sản xuất ván sàn xuất khẩu tại Doanh nghiệp Song Thắng (Khu CN nhỏ Nghi Phú).

Sau khi nghe các hội doanh nghiệp kiến nghị các vướng mắc của doanh nghiệp, đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế Nghệ An, Sở Giao thông Vận tải, UBND TP.Vinh đã trực tiếp trả lời giải đáp các vướng mắc liên quan.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Võ Hồng Dương giao các sở, ngành liên quan tiếp thu đầy đủ kiến nghị cuả các Hội doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời sớm có văn bản trả lời thấu đáo gửi cho các hội doanh nghiệp và UBND tỉnh.

Quỳnh Lan

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.