UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2012

(Baonghean) - Sáng 31/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 1 nhằm đánh giá lại tình hình kinh tế, xã hội trong tháng và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cho tháng 2. Đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

 

Trong dịp Tết Nhâm Thìn, các chính sách an sinh xã hội với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã được triển khai sâu rộng, tổng kinh phí để thăm và tặng quà cho người có công và các đối tượng xã hội gần 37 tỷ đồng; thị trường hàng khá dồi dào, phong phú về chủng loại; giá cả hầu hết các mặt hàng vẫn ổn định. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân được tổ chức rộng khắp, thu hút hàng vạn lượt người tham gia. Tình hình an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết nhìn chung ổn định; số lượng các vụ tai nạn giao thông giảm.

 

 

                                   Đồng chí Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp.


Về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 1, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ Đông, triển khai vụ Xuân năm 2012; phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán; Triển khai các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh khóa XVI thông qua tại kỳ họp thứ 3; Giao chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội cho các ngành, địa phương đảm bảo tiến độ, thời gian. Tập trung giải ngân cho các công trình, dự án đủ điều kiện theo quy định…

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: công tác tổ chức đón Tết Nhâm Thìn được chuẩn bị chu đáo, an toàn, tiết kiệm, giúp nhân dân yên vui đón Tết. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Các trò chơi dân gian truyền thống có xu hướng ít dần, thay vào đó là hiện tượng đánh bạc, uống rượu say, không chấp hành luật khi tham gia giao thông; hoạt động văn hóa – thể thao ở một số tụ điểm chưa thu hút nhiều người tham gia.

 

Về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong tháng 2, đồng chí Chủ tịch tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần đôn đốc, kiểm tra thực hiện kế hoạch 2012, không để hoạt động vui Tết, vui Xuân kéo dài. Ngành nông nghiệp cần tiếp tục chỉ đạo gieo trồng  vụ Xuân đạt kế hoạch và đúng thời hạn. Tổ chức tốt Hội nghị xúc tiến đầu tư; thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách…

 

Cũng tại phiên họp này, UBND tỉnh cũng đã nghe và thảo luận về các báo cáo: Tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước; Công tác cải cách hành chính tháng 1 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 2. Báo cáo tình hình thực hiện Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2011 và Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2012 của UBND tỉnh.


Thành Duy