Ukraine: 24 người đã chết khi giao tranh bùng phát trở lại

Theo AFP, ít nhất 24 người đã thiệt mạng khi chiến sự tái bùng phát tại miền Đông Ukraine, nơi chính quyền Kiev và phe ly khai cùng cáo buộc đã mở những cuộc tấn công quy mô, phá hoại hiệp định hòa bình.

Một ngôi sao bị dính đạn pháo trong các cuộc giao tranh mới bùng phát ở Ukraine(Nguồn: AFP)

Theo phe ly khai, 14 tay súng của lực lượng này cùng với 5 dân thường đã thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua. Còn chính quyền Kiev nói có 5 binh sỹ Ukraine bị chết trong các cuộc giao tranh.

Một chỉ huy cao cấp của lực lượng ly khai đang chiến đấu chống quân chính phủ, Eduar Basurin nói với AFP rằng có khoảng 24 binh sĩ phe này cùng 86 thường dân bị thương.
 
Các bên hiện đang cáo buộc nhau đã phá vỡ thỏa thuận hòa bình, khiến giao tranh bùng phát.
 
Ngày 3/6, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã cáo buộc các "hành động khiêu khích" của lực lượng Ukraine là nguyên nhân bùng phát giao tranh mới ở miền Đông Ukraine, đồng thời cho biết Moskva quan ngại sâu sắc về hành động pháo kích nhằm vào dân thường tại khu vực này.
 
Trong khi đó, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cho rằng việc lực lượng ly khai tiến hành hoạt động quân sự ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-7) ở Đức một lần nữa vi phạm Thỏa thuận Minsk về giải quyết tình hình tại miền Đông Ukraine và cũng bày tỏ hy vọng tại hội nghị G-7 "cộng đồng quốc tế sẽ có đánh giá thích hợp về hành động của Nga."
 
Theo TTXVN