Ukraine đề nghị Mỹ hỗ trợ tác chiến điện tử đối phó với Nga

Kiev đã yêu cầu Washington giúp đỡ trong việc mua thiết bị tác chiến điện tử (EW) để chống lại Moskva, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters.

Bộ trưởng giải thích rằng ông đã đưa ra yêu cầu trên trong cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào tuần trước. Theo Kuleba, Kiev cần thiết bị tác chiến điện tử để "chống lại việc Nga có khả năng ngăn chặn thông tin liên lạc của Ukraine".

Hình minh họa.

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại của họ về "những hành động gây hấn" do Moskva gây ra ở Ukraine. Cụ thể, Washington nói về sự leo thang "hành động gây hấn" và việc di chuyển quân đội Nga ở Crưm và vùng biên giới phía Đông Ukraine.

Nga không đe dọa bất kỳ ai

Bình luận về những tuyên bố này, Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga đang di chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình. Theo ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, điều đó không đe dọa bất kỳ ai và không khiến cho bất kỳ người nào phải lo lắng.

Ngoài ra, Moskva cũng nhiều lần chỉ ra rằng họ không tham gia vào cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, đồng thời bày tỏ mong muốn Kiev vượt qua cuộc khủng hoảng nội bộ.

vn.sputniknews.com