Ukraine: Nga đưa thi thể 150 binh sĩ thiệt mạng tại Donbass về nước

Thi thể 150 binh sĩ Nga thiệt mạng tại vùng chiến sự Donbass của Ukraine đã được chuyển về nước qua cửa khẩu Chervonopartyzansk nằm giữa hai tỉnh Lugansk (Ukraine) và Rostov (Nga).
 
Ukraine: Nga đưa thi thể 150 binh sĩ thiệt mạng tại Donbass về nước - ảnh 1

Hãng Unian ngày hôm nay, 30/10, dẫn thông báo trên facebook cá nhân của ông Dmitry Tymchuk, người đứng đầu Trung tâm Thông tin tác chiến thuộc Quân đội Ukraine, cho biết: “Những người lính Nga tử trận tại miền Đông Ukraine đã được đưa về nước. Họ được đưa qua khu vực cửa khẩu Chervonopartyzansk giữa Ukraine và Nga. Tổng số khoảng 150 binh sĩ”.

Ông Dmitry Tymchuk cũng cho biết, Kiev xác nhận việc Nga chuyển giao khoảng 20 xe bọc thép cho lực lượng ly khai ở khu vực làng Elenovka, cách thành phố Donetsk khoảng 10 km.

Ngoài ra, tại khu vực Kamennobrodsky thuộc Lugansk cũng xuất hiệu các dấu hiệu cho thấy việc Nga cung cấp cho các tay súng ly khai khí tài quân sự và đạn pháo hạng nặng.

Đến thời điểm hiện tại, Nga chưa đưa ra bình luận liên quan tới tuyên bố của người đứng đầu Trung tâm Thông tin tác chiến thuộc Quân đội Ukraine.

Cùng ngày, Unian dẫn lời Bộ chỉ huy quân sự Ukraine tại thành phố Mariupol cho biết, lực lượng ngày hôm qua, 29/10, đã liên tục bắn rocket vào các vị trí của quân đội Kiev gần Mariupol, gây ra thương vong cho binh sĩ Ukraine.

Bộ Chỉ huy quân sự Mariupol cho hay, quân ly khai bắn pháo tấn công các vị trí của quân đội Kiev gần Talakovka từ vùng lãnh thổ Donetsk, vốn đang bị lực lượng tạm chiếm.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Chỉ huy quân sự Ukraine Mariupol không thông báo con số thương vong của binh sĩ Ukraine.

Nguồn Tiền Phong