Ukraine: Nga sẽ đủ sức để chịu được các lệnh trừng phạt

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy bày tỏ tin tưởng rằng, Nga sẽ chịu được các biện pháp trừng phạt mới có thể được đưa ra, và kêu gọi áp lệnh trừng phạt "ngay từ bây giờ".
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy. Ảnh: AP

Trước đó, cổng thông tin Axios dẫn các nguồn tin cho biết, ông Zelenskiy đã kêu gọi các thượng nghị sĩ Mỹ, những người gần đây có chuyến thăm tới Kiev, đừng chờ đợi sự leo thang để áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga mà hãy đưa ra các biện pháp hạn chế ngay từ bây giờ.

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ the Washington Post, Tổng thống Zelenskiy nói rằng Nga là đất nước có nhiều nguồn dự trữ, vì thế chịu được các lệnh trừng phạt.

“Một khi quý vị áp đặt các biện pháp trừng phạt thậm chí cứng rắn, Liên bang Nga sẽ nhìn quý vị và nói 'Hãy nhìn xem, chúng tôi có thể giải quyết việc này'. Tôi nghĩ điều này là sai. Tôi ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt ngay bây giờ”.

Tổng thống Zelenskiy nói

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraine rằng, Moskva có "hành động gây hấn". Nga tuyên bố rằng, nước này không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công ai, và các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO ở gần biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý rằng, những lời lẽ của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và cơ hội giúp Kiev tự vệ là tuyên bố vô lý và nguy hiểm.

Trong khi đó, gần đây, Ukraine và các quốc gia phương Tây đã bày tỏ quan ngại trước cáo buộc cho rằng, Nga tăng cường "các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraine. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng, Nga chuyển quân trong lãnh thổ Nga và theo quyết định của mình. Theo ông Peskov, điều này không đe dọa ai và cũng không khiến bất kỳ ai bận tâm./.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.